คลิปวงจรปิดจับภาพชายเชิ้ตขาว โผล่ศูนย์ราชการก่อนบึ้มหลายจุด ซูมแล้วคุ้นมาก

จากกรณีเมื่อช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. วันที่ 2 ส.ค. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้​อาคารสำหรับขายของและเก็บสินค้าตลาดเดือนเด่นภายในซอยเพชรบุรี​ 19 แขวงถนนพญาไท​ เขตราชเทวี​ กรุงเทพ​ จำนวนรวม 4 จุด จนเกิดมีกลุ่มควันหนาแน่น​ เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลาม​ ใช้เวลา​ 30​ นาที เพลิงจึงสงบ​

ท่ามกลางความตื่นตระหนกของนักท่องเที่ยวและชาวบ้านที่พักอาศัยในบริเวณใกล้เคียง ก่อนที่ต่อมาในข่วงเช้าของวันเดียวกันจะเกิดเหตุระเบิดขึ้นหลายจุดในพื้นที่ กทม. จนทำให้หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตุเหตุการณ์ไฟไหม้ดังกล่าวจะเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดในจุดอื่นๆด้วยหรือไม่ ซึ่งก่อนหน้านี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 

 

กระทั่งมีรายงานแจ้งมาว่า ภายหลังเกิดเหตุขึ้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สน.พญาไท พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบในพื้นที่เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว โดยมีการปิดกั้นพื้นที่ห้ามผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า 

 

 

สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ไม่น่าจะเป็นไฟฟ้าลัดวงจรอย่างที่คาดการณ์ในตอนแรกแต่น่าจะเป็นฝีมือของผู้ไม่หวังดีที่ต้องการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ กทม. เช่นเดียวกับจุดอื่นๆ หลังพบวัตถุบางอย่างคล้ายกับชิ้นส่วนที่ใช้ประกอบวัตถุระเบิดแสวงเครื่องแบบเพลิง หรือ ระเบิดเพลิง ตกอยู่ในที่เกิดเหตุทั้ง 4 จุด โดยคาดว่าก่อนเกิดเหตุคนร้ายน่าจะทำการหน่วงเวลาระเบิดทั้ง 4 ลูกนี้ให้ทำงานในข่วงเวลาใกล้เคียงกันเพื่อทำให้เกิดเปลวไฟขึ้นดูคล้ายกับการเกิดเพลิงไหม้ปกติแล้วมีการลุกลามไปยังที่อื่นๆ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บวัตถุพยานเหล่านี้ไว้เป็นหลักฐาน

 

 

 

อ่านข่าว - จนท.เผยผตรวจไฟไหม้ประตูน้ำ เจอวัตถุคล้ายระเบิดเพลิง 

 


ต่อมาได้มีการเปิดเผยข้อมูลที่ได้มาจากกล้องวงจรปิด ซึ่งได้เผยภาพชายต้องสงสัยใช้หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า สวมชุดนักศึกษา ซุ่มวางระเบิดร้านค้า ห้างย่านสยามสแควร์ อีกด้วย โดยชายต้องสงสัยได้เดินเข้ามาในร้านเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ของวันที่ 1 ส.ค ก่อนจะเดินวนเวียนรอบร้าน จากนั้นจึงใช้มีดกรีดและยัดวัตถุต้องสงสัยเข้าไปในตุ๊กตา 

 


อ่านข่าว - เปิดกล้องวงจรปิด ภาพหนุ่มต้องสงสัยในคราบนักศึกษา 


ล่าสุดชุดสืบสวนเร่งคลี่คลายคดีระเบิดป่วนกรุงหลายจุด โดยได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง 2 จุดระเบิด ได้แก่ หน้าอาคารบี ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ พบชายต้องสงสัยอายุ 20-30 ปี สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงขายาวสีน้ำตาล รองเท้าผ้าใบสีดำ สวมหน้ากากอนามัย ใส่หมวกแก๊ปสีขาว สะพายกระเป๋าสีดำคาดที่ลำตัว และกระเป๋าสีเขียวคล้องไว้ที่ไหล่ซ้าย

 

 

 

ส่วนภาพกล้องวงจรบริเวณหน้ากองบัญชาการกองทัพไทย ห่างจากจุดระเบิดอาคารบีไปประมาณ 200 เมตร พบชายต้องสงสัยอายุ 20—30 ปี สวมหน้ากากอนามัย เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงสีเทาดำ รองเท้าผ้าใบสีดำ สะพายกระเป๋าสีดำที่หลัง และยังถือกระเป๋าสีส้มไปวางระเบิดจุดที่ 3 และ 4 ซึ่งเขาคนนี้มีลักษณะคล้ายกับชายที่นำระเบิดไปซุกไว้ในตุ๊กตาที่ร้านค้า ห้างย่านสยามสแควร์ อีกด้วย และขณะนี้กำลังตามตรวจสอบและไล่ล่าตัวอย่างหนัก

 

 

 

 

 

 

ขอบคุญยูทูป  Yapha Touychareon


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : มือวางระเบิด  เร่งตามล่า  ป่วน  ระเบิด  กรุงเทพมหานคร 

ติดตามข่าวอื่นๆ