ส่งตัว 7 โจ๋ซุกระเบิด คัดค้านประกันตัว (คลิป)

จากกรณีตำรวจ สน.หัวหมาก จับ 7 เยาวชนซุกระเบิด ย่านพระราม 9 หลังเกิดเหตุบึ้ม! จนมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย โดย 7 เยาวชนรับสารภาพเป็นผู้นำระเบิดไปซุกซ่อนไว้ภายในซอยจริง

 

วันนี้ ( 3 ส.ค.) เมื่อเวลา  ที่ สถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตำรวจควบคุมตัว 7 เยาวชนชาย อายุ 15,16 และ 17 ปี ซึ่งเป็นนักเรียนช่างอุตสาหกรรมสภาบันแห่งหนึ่ง นำระเบิดปิงปองไปซุกไว้บริเวณถนนพระราม 9 ซอย 57/1 แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ จนพนักงานทำความสะอาดของกรุงเทพมหานครได้เข้าไปเก็บกวาดจนเกิดระเบิดได้รับบาดเจ็บ 3 ราย 

 

 

คุมตัว 7 โจ๋ช่างกล

วันนี้ ( 3 ส.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ สถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ระเบิดบริเวณถนนพระราม 9 ซอย 57/1 จนมีผู้บาดเจ็บเป็นพนักงานทำความสะอาดของสำนักงานเขตสวนหลวง 2 คน เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (2 ส.ค.) ที่ผ่านมา  

 

 

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวเยาวชนชาย  7  คน ซึ่งเป็นนักเรียนช่างอุตสาหการมของสถาบันแห่งหนึ่งมาสอบปากคำที่สน.หัวหมาก โดยทั้งหมดรับสารภาพว่า เก็บระเบิดปิงปองได้ ก่อนจะนำมาซ่อนไว้บริเวณถนนพระราม 9 ซอย 57/1 จนเหตุเกิดระเบิดขึ้น

อย่างไรก็ตามมีข้อมูลว่า เหตุระเบิดในจุดนี้ ยังไม่มีพยานหลักฐานเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นหลายจุดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร แต่ก็ต้องสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยบรรดามีผู้ปกครองของเยาวชนทั้ง 7 คน มารออยู่ที่หน้าห้องสอบสวน 

 

 

ทั้งนี้ จากการสอบถาม  1 ในผู้ปกครองของ 7 เยาวชนที่ถูกจับเปิดเล่าว่า รู้ว่าลูกชายถูกคุมตัวตั้งแต่ช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ โดยลูกชายไม่ได้ยอมรับว่า ระเบิดปิงปองที่นำไปซุกซ่อนเป็นของตัวเอง พร้อมยืนยันว่า ลูกชายไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้นในหลายจุดทั่วกรุงเทพเมื่อวานนี้ 

"สำหรับลูกชายของตนนั้นเพิ่งเข้าเรียนปีที่ 1 ที่โรงเรียนช่างอุตสาหกรรม ปกติแล้วลูกชายเป็นเด็กดี เรียบร้อย เมื่อเลิกเรียนจะมาช่วยพ่อขับวินมอเตอร์ไซค์ ที่ผ่านมาแม้มีเหตุการณ์เคยไล่ตีกับผู้อื่นบ้าง แต่ก็เชื่อว่า ลูกชายไม่ได้เป็นมือวางระเบิดแน่นอน"  ผู้เป็นแม่ กล่าว

 

 

ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า เวลา 15.30 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หัวหมาก ได้นำตัว 7 เยาวชนไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก ที่ศาลเด็กและเยาวชนกลาง ถนนกำแพงเพชร กรุงเทพฯ  เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา "ร่วมกันมีวัตถุระเบิด (ระเบิดปิงปอง) และอาวุธ ไว้ในครอบครองโดยมิชอบด้วยกฎหมาย" ก่อนนำตัวไปฝากขังที่ ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง. ถนนกำแพงเพชร พร้อมคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเกรงว่าจะหลบหนี

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ระเบิดกลางกรุง  ค้านประกัน  ฝากขัง  ระเบิด 

ติดตามข่าวอื่นๆ