หนุ่มพิการสู้ชีวิตรับจ้างซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าขอตามหาแม่ที่ทิ้งไป ได้โปรดกลับมาให้ลูกกราบสักครั้ง (คลิป)

เพจเฟซบุ๊ก นางฟ้าซาลอนเล่าเรื่องราวชีวิตหนุ่มพิการคนหนึ่งที่เคยได้ช่วยเหลือไว้เมื่อหลายปีก่อน เมื่อกลับไปเยี่ยมเยียนและพูดคุยจึงนำเรื่องราวกลับมาเล่าอีกครั้งพร้อมขอร้องให้ช่วยตามหาคุณแม่ของหนุ่มพิการคนนี้เนื่องจากตอนนี้แม่คือญาติคนเดียวที่เขาเหลืออยู่ 

 

 

นางฟ้าซาลอนเล่าเรื่องราวของหนุ่มพิการว่า 

เคยคิดว่าตัวเองไร้ค่า คิดฆ่าตัวตาย เพราะชีวิตไม่เหลือใคร 

หนุ่มพิการ สู้ชีวิต อาศัยอาชีพซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าเลี้ยงชีพแต่ก็แทบจะไม่มีใครจ้าง "วอนแม่ที่ทิ้งไปตั้งแต่เด็กกลับมาหา อยากกราบแม่ อยากกอดแม่สักครั้ง คำพูดที่มาพร้อมกับน้ำตาของลูกผู้ชายพิการคนนี้"

 

 

บาส หรือ นายธรรมนูญ นามนาเมือง สมัยก่อนไปทำงานรับจ้างที่ จ.เชียงใหม่ และเลิกงานจะที่พัก เกิดอุบัติเหตุจากการซ้อนมอเตอร์ไซร์ โดยมีเพื่อนเป็นคนขับ เมื่อมาถึงตรงโค้งโซ่รถมอเตอร์ไซค์ไปขัดกับสเตอร์รถและก็มาแรงด้วยรถก็ล้ม ด้วยความเร็ว จึงทำให้เกิดแรงเหวี่ยงน้องบาสไปฟาดกับเสา ข้างทาง ทำให้หลังน้องบาสหัก

 

 


...แต่ตอนที่เกิดเหตุน้องบาส ไม่รู้สึกตัว 6 วันไปรู้สึกตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่และรักษาที่นั่นอยู่ 2 เดือนได้เกิดเหตุตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2554

 

 

ตอนนี้กลายเป็นคนพิการตั้งแต่ช่วงล่าง มีแผลกดทับมากมายลึกถึงกระดูก ระยะเวลาที่พิการกว่า 8 ปี ในทุกๆเช้า และเย็น น้องบาส ต้องนั่งวิลแชร์ หุงข้าว ทำกับข้าว ทำความสะอาดบ้าน ทำแผลด้วยตนเอง โดยการใช้กระจก อันเล็กๆ ตั้งส่อง ที่ก้น แล้วเอียงตัวมองในกระจกและใช้อุปกรณ์ทำแผลอย่างทะลักทุเล น่าเวทนามากๆค่ะ

 

 

สำหรับชีวิตครอบครัว น้องบาสไม่มีแฟน อาศัยอยู่กับพ่อ และหลังประสบเหตุ ไม่นานพ่อก็เสียชีวิต...ส่วนแม่ก็ติดต่อไม่ได้เลยเพราะหนีหายไปตั้งแต่น้องบาสยังเด็ก.....อยู่ที่ไหนก็ไม่รู้...... น้องบาสจึงมีเพียงคุณย่าที่แก่ชราคอยดูแล และย่าก็เพิ่งเสียชีวิตเมื่อปีที่แล้ว (ธันวาคม2561)

โดยชีวิตนี้ ก็เหลือเพียงแม่ ที่ทิ้งไป หลังจาก เมื่อ 2 ปี ที่แล้ว ที่ นางฟ้าซาลอน เคยมาเยี่ยมน้องบาส และได้โพสประชาสัมพันธ์ ตามหาแม่ของน้องบาส และก็ทำให้แม่น้องบาสติดต่อมา และ 2 ปี มาแล้ว แต่แม่ ก็ไม่เคยมาหาเลย และน้องบาส ก็ยังรอเสมอ ยังหวังจะได้กราบแม่สักครั้ง เพราะไม่รู้ว่า จะยังมีชีวิตและลมหายใจอีกนานแค่ไหน

 

 

โดยน้องบาสรับจ้างซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้าคือทำทุกอย่างที่เขาจะจ้างคนพิการคนนี้ได้ (แม่ที่ตามหาคือ สายฝน นามนาเมือง )

ช่วยกันนะครับคนไทยไม่ทิ้งกัน

สิ่งที่ต้องการ 
1.อุปกรณ์ทำแผลกดทับน้ำเกลือ,ผ้าปิดแผล,เทป3M,แอลกอฮอล,ถุงมือแพทย
2.ข้าวสารอาหารแห้ง,น้ำดื่ม
3.ผ้าอ้อม size L
4.แผ่นรองซับ

สามารถส่งของไปให้ได้ตามที่อยู่นี้ บาส ธรรมนูญ นามนาเมือง บ้านเลขที่ 198 หมู่ 10 ต.ระหาน อ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร 62210

หรือท่านใดจะช่วยบริจาคเงิน

ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 406-965359-3 ชื่อบัญชี ธรรมนูญ นามนาเมือง โทร096-145-9374 น้องบาส ปล.อุปกรณ์ไฟฟ้าที่เห็นคือมีคนเอามาให้ซ่อมนะคะ

 

 

 

ขอบคุณ นางฟ้าซาลอน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นางฟ้าซาลอน  ตามหาแม่  ช่วยเหลือ  ชายพิการ 

ติดตามข่าวอื่นๆ