สาวชาวสิงคโปร์ ทำสร้อยข้อมือทองคำขาว ฝังเพชรมูลค่ากว่า 1 ล้านบาทหายที่สุวรรณภูมิ

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 2 สิงหาคม 2562  ขณะที่ ร.ต.อ.สิทธิพงษ์  ปานไทยสงค์ รองสารวัตรสอบสวน สภ..ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้มี Miss. JAMILAH    BINTO  JAMAL   อายุ 49 ปี  ชาวสิงคโปร เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่าสร้อยข้อมือทองคำขาวล้อมเพชรน้ำหนัก 50 กระรัต  มูลค่ากว่า 1,100,000 บาทของตนที่สวมใส่มาได้หายไปขณะเดินอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ  หลังทราบข้อมูลจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฎิบัติการพิเศษท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเพื่อขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแส การหายไปของสร้อยเพชรมูลค่ากว่าล้านบาทเส้นนี้

 

โดย    Miss. JAMILAH    BINTO  JAMAL   ผู้เสียหายรายนี้ ได้เล่าว่า ตน มีสามีเป็นนักธุรกิจ วันนี้ตนเดินทางมายังประเทศไทยเพื่อมาท่องเที่ยวและพักผ่อน จนกระทั่งเดินมาถึงยังสนามบินสุวรรณภูมิ ผ่านขั้นตอนปกติภายในสนามบินและเข้าห้องน้ำก่อนที่กำลังจะเดินทางออกจากสนามบิน จึงทราบว่าสร้อยเพชรของตนที่สวมใส่มาหายไปหนึ่งเส้น โดยตนนั้นได้นำเอาชุดเครื่องเพชรประจำตระกูล ซึ่งมีอยู่หลายชุด มาสวมใส่ โดยในแต่ละชุดก็จะมีทั้งสร้อยข้อมือเพชร แหวนเพชร สร้อยคอเพชร และตุ้มหูฝังเพชร  สำหรับชุดนี้ จะมีสร้อยข้อมือฝังเพชรล้อมด้วยทองคำขาว ทั้งหมด 3 เส้น  และได้หล่นหายไปหนึ่งเส้นโดยที่ไม่ทราบว่าหายไปจากจุดไหน แต่ตนยืนยันว่าหลังจากลงจากเครื่องมาสร้อยเพชรที่ตนสวมใส่มานั้นยังอยู่ครบ  ก่อนที่ ผู้เสียหายจะนำสร้อยเพชรแบบเดียวกันที่หายไป มาให้ดูเป็นตัวอย่าง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในอาคารผู้โดยสารขาเข้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อีกครั้งเพื่อเป็นเบาะแสในการาติดตามสร้อยฝังเพชรเส้นดังกล่าวกลับคืนมาให้ผู้เสียหายต่อไป

 

 


สาวนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ ทำสร้อยข้อมือทองคำขาวฝังเพชรมูลค่ากว่า 1ล้านบาทหายที่สุวรรณภูมิ

 

 

ภาพ/ข่าว  สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สมุทรปราการ


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
นาย ธนวัต นาคขำ


HASTAG : ของหาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ