ทหาร-ตำรวจ เฝ้าระวังตรวจเข้มแนวรถไฟฟ้า และสนามบิน หลังเกิดเหตุป่วนเมืองกรุงหลายจุด (คลิป)

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 สิงหาคม 2562 พ.อ.ประเทือง แก้วทุย รอง ผอ.รมน. สมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฐานุพงศ์ แสงซื่อ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ  พ.ต.อ.ธงรพ  แจ้งจิต ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรปราการ นายประพัทธพงศ์ พราหมณี นายอำเภอเมืองสมุทรปราการ ได้สนธิกำลังตำรวจทหาร และฝ่ายปกครอง ลงพื้นตรวจตามแนวสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียว ตั่งแต่สถานีสำโรง ถึง สถานีปากน้ำ ซึ่งเป็นส่วนต่อขยายจากพื้นที่กรุงเทพมหานคร ภายหลังเกิดเหตุระเบิดป่วนเมืองขึ้นพร้อมกันหลายจุดและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อเฝ้าระวังและสร้างความปลอดภัยให้กับผู้โดยสาร  พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่เน้นการตรวจสอบพื้นที่สุมเสี่ยงซึ่งเป็นแหล่งชุมชน รวมถึงห้างสรรพสินค้า และสถานที่สำคัญต่าง ๆ  รวมถึงการเพิ่มระดับการรักษาความปลอดภัยให้เข้มงวดมากขึ้น ขอความร่วมมือในการขอตรวจสัมภาระของผู้โดยสารที่เข้ามาใช้บริการ ตรวจสอบถังขยะตามสถานี พร้อมกับได้ประชาสัมพันธ์ให้กับผู้โดยสารโปรดให้ความร่วมมือในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ หากพบเห็นเหตุการณ์ผิดปกติสิ่งของต้องสงสัย และบุคคลที่มีพฤติกรรมน่าสงสัย ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหรือเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานที่อยู่ในบริเวณนั้นทันที เพื่อเป็นการป้องกันเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น

 

 

ขณะเดียวกันภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ ได้มีการเพิ่มระดับความปลอดภัย เป็นระดับ 3 แบบเต็มรูปแบบ  เพิ่มวงรอบการตรวจของทุกส่วนงานการรักษาความปลอดภัย อย่างเข้มงวด โดยการตรวจค้นสัมภาระติดตัวผู้โดยสารและสัมภาระบรรทุก  การลาดตระเวนสุ่มตรวจของหน่วยทำลายวัตถุระเบิด  รวมทั้งการออกบัตรอนุญาตบุคคลและยานพาหนะ  โดยขณะนี้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จะเพิ่มความเข้มงวดการออกบัตรอำนวยความสะดวกทุกประเภท และประสานความร่วมเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจในจุดล่อแหลม และจัดชุดตรวจผสมออกตรวจในวงรอบให้เพิ่มความถี่ให้มากขึ้น  รวมทั้งเพิ่มวงรอบการตรวจของสุนัขตำรวจ บริเวณอาคารจอดรถยนต์และจุดให้บริการแท็กซี่สาธารณะ

 

โดย เจ้าหน้าที่  EOD สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้สนธิกำลังกับ เจ้าหน้าที่ EOD ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และ เจ้าหน้า K-9 ออกตระเวนตรวจพื้นที่ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ที่ยังคงมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ระดับ 3 เฝ้าสังเกตการณ์ตรวจค้นกระเป๋าต้องสงสัยบริเวณอาคารผู้โดยสาร ชั้น 4 แต่ไม่มีสิ่งของต้องห้าม

พ.ต.อ.สุรชัย เจ็ดพีน้องรวมใจ รอง.ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ  กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่การท่าอากาศสุวรรณภูมิ มีแผนการปฏิบัติกันอยู่แล้ว เมื่อมีเหตุการณ์เกิดในกรุงเทพมหานครทางสนามบินก็ได้เพิ่มความเข้มในการรักษาความปลอดภัย โดยประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภายในสนามบินสุวรรณภูมิโดยเฉพาะ เพราะว่าสนามบินเป็นพื้นที่สำคัญ เป็นหน้าตาของประเทศและเป็นพื้นที่สร้างความเชื่อมั่นให้กับต่างประเทศอย่างยิ่ง และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนและชาวนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าออกประเทศ รวมทั้งดูแลแอร์พอร์ทลิงค์  พร้อมทั้งตั้งด่านตรวจความมั่นคงเฝ้าระวัง พร้อมสายตรวจเข้าตรวจตราในพื้นที่โดยรอบสนามบินสุวรรณภูมิ  ส่วนในห้างสรรพสินค้าหรือจุดที่มีประชาชนอยู่เยอะทางเจ้าหน้าที่ได้จัดชุดสายตรวจลงพื้นที่เฝ้าระวังการก่อเหตุ  ขอฝากประชาชนที่เจอวัตถุต้องสงสัย บุคคลแปลกหน้า ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบทันที่ หรือโทร 191

 

 


ทหารตำรวจเฝ้าระวังตรวจเข้มแนวรถไฟฟ้าและสนามบินหลังเกิดเหตุระเบิดป่วนเมืองหลายจุด

 

 

 

ภาพ/ข่าว  สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สมุทรปราการ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาย ธนวัต นาคขำติดตามข่าวอื่นๆ