เกิดแผ่นดินไหว 7.4 ริกเตอร์ เขย่าอินโดฯ ประกาศเตือนสึนามิแล้ว

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (ยูเอสจีเอส) ระบุว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.4 นอกชายฝั่ง ระหว่างเกาะสุมาตราและเกาะชวาของอินโดนีเซีย เมื่อช่วงค่ำวันนี้ (2 ส.ค.) โดยมีจุดศูนย์กลางห่างจากเมืองเตลุกเบตุง ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 227 กิโลเมตร และลึกใต้พื้นโลกราว 59 กิโลเมตร

 

ด้านสำนักงานด้านฟิสิกส์ธรณีวิทยาของอินโดนีเซีย ก็ประกาศแจ้งเตือนการเกิดคลื่นสึนามิ ทั้งยังเตือนให้ประชาชนบนเกาะชวา ที่อยู่ใกล้กันให้อพยพขึ้นไปอยู่ยังที่สูงRoyal Thai Embassy, Jakarta ได้โพสต์ข้อความแจ้งเตือนดังนี้

 

 

ตามที่เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562 เวลาประมาณ 19.00 น. ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.4 ริกเตอร์ ระดับความลึก 10 กิโลเมตร จุดศูนย์กลางห่างจากจังหวัด Banten เกาะชวา ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ 147 กิโลเมตร แรงสั่นสะเทือนรู้สึกได้ถึงกรุงจาการ์ตา โดยทางการอินโดนีเซียได้ประกาศเตือนภัยสึนามิ

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา ได้ตรวจสอบเบื้องต้น ยังไม่มีรายงานคนไทยบริเวณดังกล่าวได้รับผลกระทบ โดยขอให้คนไทยในพื้นที่ใช้ความระมัดระวัง หลีกเลี่ยงพื้นที่ชายฝั่งและพื้นที่ทางทะเล และตรวจสอบและติดตามข่าวสารจากทางการอินโดนีเซียอย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้ สามารถติดต่อหมายเลขฉุกเฉินของสถานเอกอัครราชทูตฯ +62 811 186253 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สึนามิ  อินโดนีเซีย  แผ่นดินไหว 

ติดตามข่าวอื่นๆ