สาวร่างอวบถูกทิ้ง ตัดสินใจลดหุ่นจนสวยเพรียวให้แฟนเก่าเสียดาย แถมสานฝันได้เป็นแอร์โฮสเตส

เรื่องราวของ Quế Hương สาวชาวเวียดนาม วัย 20 ปีที่กลายเป็นแรงผลักดันและเป็นแรงบันดาลใจให้กับสาวๆที่กำลังอกหักไม่ว่าจะเป็นการถูกแฟนทิ้งหรือการอกหักแอบรักข้างเดียว เธอใช้ความเจ็บปวดเป็นแรงผลักดันในการเปลี่ยนแปลงตัวเองจนผอมเพรียวเปลี่ยนไปเป็นคนละคน 
 

 

ย้อนกลับไปในช่วงที่เธอถูกทิ้ง ตอนนั้นเธอน้ำหนักอยู่ที่ 75 กิโลกรัม หลังจากถูกทิ้งเธอเกิดการตั้งคำถามว่าที่ถูกทิ้งเพราะตัวเองอ้วนหรือเปล่า เพราะแฟนใหม่ของแฟนเก่าสวยกว่าและหุ่นดีกว่าเธอมากๆ ในตอนนั้นเมื่อเธอยิ่งส่องกระจกดูรูปร่างตัวเองก็ยิ่งรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองสุดๆ เธอปิดกั้นตัวเองไม่อยากจะทำอะไร ได้แต่นอนร้องไห้แล้วหลับไปวันๆ

 

 


ทว่าหลังจากเสียน้ำตาไปมาก เธอคิดขึ้นมาได้ว่า เราเองแหละที่ทำร้ายตัวเอง เธอจึงลุกขึ้นหันมาลดความอ้วน และควบคุมอาหารมากขึ้น ด้วยการรับประทานอาหารแบบกำหนดแคลอรี่ ลดแป้ง ลดน้ำตาล และหันมาทานปลา ผัก และเนื้อไม่ติดมันมากขึ้น ควบคู่ไปกับออกกำลังกายด้วยการเข้ายิมเป็นประจำ

 

 

และด้วยความยากลำบากทั้งหมดนี้ ทำให้เธอลดน้ำหนักไปได้กว่า 18 กิโลกรัม จากหุ่นอวบอ้วน หนัก 75 กิโลกรัม ก็ลดน้ำหนักลงเหลือ 57 กิโลกรัม นอกจากนี้เธอยังเริ่มที่จะหัดแต่งหน้า แต่งตัว และดูแลตัวเองให้ดูดีขึ้น

ในความคิดของเธอแค่ความสวยและรูปร่างที่ดียังไม่เพียงพอที่จะทำให้แฟนเก่ารู้สึกเสียดายได้ Quế Hương จึงไปเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติม จนสามารถเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน สายการบินเจ็ทสตาร์ (Jetstar) ได้สำเร็จ ทำให้ปัจจุบันเธอกลายเป็นผู้หญิงที่เพอร์เฟ็กต์และสวยเช้งสุดๆ ชนิดที่เรียกว่าเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยก็ว่าได้

 

 

แต่ทั้งนี้เธอก็ไม่เคยโทษใคร แถมยังรู้สึกขอบคุณเรื่องราวที่ผ่านมาเสียด้วยซ้ำ ที่มันกลายเป็นแรงบันดาลใจทำให้เธอสามารถเปลี่ยนเป็นคนใหม่ได้ในทุกวันนี้ และมีความสุขที่ได้สานฝันเป็นแอร์โฮสเตสได้สำเร็จ 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลดหุ่น  อกหัก  ลดน้ำหนัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ