แนท เอวิตรา คลอดลูกชายคนแรก น้องโนอาห์

เรียกได้ว่ากลายเป็นคุณแม่โดยสมบูรณ์แบบแล้ว สำหรับอดีตนางเอกสาว แนท เอวิตรา ศิระศาสตร์ ที่หลังจากเธอเข้าพิธีวิวาห์สุดหวานชื่นมื่นกับสามีหนุ่ม บอม ธรรมรัตน์ หน่องพงษ์ เธอก็เปิดเผยว่าอยากจะมีลูกเลย  

 

 

ต่อมาเมื่อต้นปี 2562 เจ้าตัวก็ได้ประกาศข่าวดี ว่าตอนนี้กำลังมีโซ่ทองคล้องใจ จนกระทั่งวันนี้ (2 ส.ค. 62) เธอก็ได้เผยโฉมหน้าลูกชายคนแรกให้บรรดาชาวเน็ต และแฟนคลับได้ยลโฉมไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ก่อนคลอดลูกชาย ให้ได้ฟังกันอย่างชัดๆ โดยได้โพสต์รูปหลังคลอด พร้อมหน้า 3 คน พ่อแม่ลูกลงในอินสตาแกรมส่วนตัวระบุข้อความว่า

 

 

"Ladies,I HAVE ARRIVED

น้องโนอาห์(Noah) หรือ ด.ช. อนาคิน

เกิด : พฤหัสบดี 1 สิงหาคม 2562 น้ำหนัก 1.8 kg.

สามีตั้งใจจะซื้อบ้านให้เป็นของขวัญวันเกิดลูกชาย สุดท้ายก็ไม่ทัน เพราะกำหนดคลอดของโนอาห์คือ กลางเดือนกันยายน หลังจากที่บอกลูกในท้องทุกวันว่า

“ไม่ต้องรอถึง 40 สัปดาห์ก็ได้นะลูก แม่อึดอัด และแม่อยากคลอดธรรมชาตินะจ๊ะ หนูทำตัวให้คลอดง่ายๆ นะลูก”

 

 


ปรากฎว่าลูกมาเร็วเกินคาด อายุครรภ์เพิ่งจะ 32 สัปดาห์เท่านั้น ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก เมื่อวานตอนเช้าไปพบหมอเพราะปวดท้อง หมอบอกว่าเราอาจจะเดินเยอะไป ต้องพักผ่อนให้มากเข้าไว้ แต่เด็กหัวใจเต้นปกติและยังไม่กลับหัวลง

 

 

ฟังแบบนี้แล้ว เลยไปนอนทำทรีทเมนต์สปาหน้าให้ผิวใสกริ๊กดีกว่า แต่พอกลับถึงบ้านก็เริ่มปวดท้องตั้งแต่ 2 ทุ่ม และมีเลือดออก ตกใจสุดขีดรีบเรียกรถพยาบาล รถมาถึงปุ๊บ น้ำเดินปั๊บพอดีกันตอนห้าทุ่ม เมื่อมาถึงที่ รพ.ทุกคนบอกว่า เด็กกลับหัวแล้ว มดลูกเปิดหมด ต้องคลอดเลยนะคะ บล็อกหลัง สวนทวารไม่ทันแล้วทั้งสิ้นค่ะ

 

 

ตอนนั้นมึนมาก เพราะตอนเที่ยงลูกยังไม่กลับหัว โทรตามคุณหมอทำคลอดที่เราฝากครรภ์ด้วยด่วนที่สุด เมื่อหมอวิ่งเข้ามาในห้องคลอด อีก 3 นาทีต่อมา ลูกก็ออกมาเลยตอนห้าทุ่มครึ่ง ถึงจะเบ่งไม่กี่ทีแต่ก็เป็นความเจ็บและปวดท้องมากที่สุดในชีวิต ที่เค้าว่าเจ็บจนเห็นเดือนเห็นดาวนี่เรื่องจริงเลย…

 

 

ขอบคุณ “คุณหมอเยื้อน ตันตินิรันดร” ผู้ทำคลอดค่ะ และขอบคุณ “ครูหนู-ชมชื่น สิทธิเวช” (ครูสอนโยคะคุณแม่ตั้งครรภ์) ที่ฝึกการหายใจ + สติสำหรับคลอดธรรมชาติให้ สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งค่ะ

 

 

ปล 1. ตอนนี้โนอาห์ยังเป็นเรือลำน้อยของพ่อกับแม่ แต่วันหน้าจะเติบโตขึ้นมาและคอยดูแลเรือลำใหญ่แทนพ่อ

ปล 2. เพื่อนสาวเตรียมจัดงาน baby shower ให้เสาร์นี้ แต่ลูกออกมาก่อนซะแล้ว เร็วจริงลูกเอ๊ย #noahfastandfurious” 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อดีตนางเอก  คลอดลูก 

ติดตามข่าวอื่นๆ