เจ้าหน้าที่เชื่อ ระเบิดป่วนกรุง หวังกระตุกหนวดบิ๊กตู่ ก่อนเข้า สตช.

เช้าวันที่ 2 สิงหาคม 2562 หลังจากที่เมื่อวาน (1 สิงหาคม 2562) เกิดเหตุชาย 2 คน นำระเบิดปลอมไปวางไว้ที่บริเวณใต้ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพระรามที่ 1ซึ่งสามารถจับกุมตัวได้แล้ว จากนั้นได้เกิดระเบิดขึ้นอีกหลายจุด โดยมีการพบวัตถุระเบิดคล้ายอาวุธปืนและเป็นลูกกลมๆคล้ายระเบิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บซอยพระราม 9 แยก 57/1ที่หมายเป็นระเบิดปิงปองมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายเป็นเจ้าหน้าที่เขตสวนหลวง

 

จากนั้นมีรายงานว่าเกิดระเบิดขึ้นอีกครั้งแถวกองบรรชาการกองทัพไทย ศูนย์ราชการ สรุประเบิดทั้งหมดมี 4 ลูกอยู่ที่ศูนย์ราชการอาคาร b2 ลูกและหน้ากองบัญชาการกองทัพไทยอีก 2 ลูก 

 

 


 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ เพราะเกิดก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจหรือ ก.ตร.ครั้งที่ 7/2562 ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) โดยเป็นการประชุมวาระประจำเดือนตามปกติ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ เคยเดินทางมาเป็นประธานประชุมมอบนโนบายแก่ข้าราชการตำรวจ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เพียงครั้งเดียว เมื่อปี 2559 เท่านั้นทั้งนี้ ในหลายพื้นที่ที่พบระเบิดป่วนเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าปิดการจราจรหลายช่องทางเพื่อให้หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าเคลียร์พื้นที่

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ระเบิดกลางกรุง  ระเบิด  ประยุทธ์  บิ๊กตู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ