คอนเฟิร์มเหตุระเบิด 3 จุด ใกล้สถานี BTS ช่องนนทรี พระราม 9 ล่าสุดศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้เกิดมีชาย 2 คน นำระเบิดปลอมไปวางไว้ที่บริเวณใต้ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพระรามที่ 1 ซึ่งสามารถจับกุมตัวได้แล้ว และไม่กี่นาทีก่อนหน้านี้กลับมีรายงานมาว่า มีระเบิด หน้าตึกมหานคร BTS ช่องนนทรี และมีผู้บาดเจ็บถึง 2 ราย
 

โดยเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 ส.ค. 2562 มีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ @sospixs โพสต์ภาพ เผยได้ยินเสียงระเบิดดังมาก บริเวณ BTS ช่องนนทรี เมื่อเวลา 08.36 น.  ต่อมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @ThanawatLive โพสต์ว่า เป็นระเบิด บริเวณหน้าตึกมหานคร BTS ช่องนนทรี เจ็บ 2

 

 

กระทั่งเพจเฟซบุ๊กชื่อ ข่าวทหาร ได้รายงานกความคืบหน้าว่า "สรุปเช้านี้พบระเบิดในพื้นที่ 3 จุด ประกอบด้วย 1.จุดใกล้บีทีเอสช่องนนทรี 2.จุดศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ 3.จุดซอยพระราม 9 แยก 57/1

 

ตามภาพที่เห็นเป็นนี้เป็นวัตถุต้องสงสัยเป็นลูกกลมๆ คล้ายระเบิดปิงปองบริเวณซอยพระราม 9 แยก 57/1 มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายเป็นเจ้าหน้าที่เขตสวนหลวง จนท.กำลังตรวจสอบ ภาพ สนับสนุน.เหนือ334 ห้องแจ้งเหตุrescue ว.4"

 

ทั้งนี้สามารถสรุปเหตุการณ์ความไม่สงบทั่วกรุงเช้านี้ได้ดังนี้ วันเดียวระเบิดเวลาไล่เลี่ยกัน 4 จุด

 

คอนเฟิร์มเหตุระเบิด 3 จุด ใกล้สถานี BTS ช่องนนทรี พระราม 9 ล่าสุดศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ

1. 08.50 น. เกิดเหตุระเบิดภายในซอยพระราม 9 57/1 มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เป็นเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร เขตสวนหลวง ขณะกำลังทำความสะอาดกวาดเศษใบไม้ภายในซอย เบื้องต้นระเบิดมีลักษณะคล้ายระเบิดปิงปอง

 

 

 

2. 08.36 น. เกิดเหตุระเบิดใต้บีทีเอส ช่องนนทรีย์ 2 ครั้ง ไม่ชัดเจนว่ามีคนบาดเจ็บหรือไม่ แต่มีรถยนต์เสียหาย ผู้อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า จุดระเบิดอยู่ในพุ่มไม้ใต้สถานีรถไฟฟ้า มีเศษดินกระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สั่งปิดพื้นที่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ คนสัญจรไม่ได้ แต่รถยนต์ยังสัญจรได้ตามปกติและทางสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีช่องนนทรี สามารถออกได้บริเวณทางออก 1 และ 2 เท่านั้น โดยเจ้าหน้าที่ปิดทางออก 3 และ 4 ชั่วคราว

 


3. 09.00 น. หน้าคิงพาวเวอร์ ตึกมหานคร เป็นจุดเดียวกับช่องนนทรีย์

 


4. 09.00 น. มีเสียงดังคล้ายระเบิดเกิดขึ้น 3 ครั้ง บริเวณพุ่มไม้ด้านหน้าอาคารศูนย์ราชการ โดยครั้งแรกได้ยินเสียงเกิดขึ้น 2 ครั้ง และตามมาอีก 1 ครั้ง ล่าสุดมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูแลแล้ว พบลักษณะคล้ายเป็นระเบิดแสวงเครื่อง

 


ขณะที่ นายโชคชัย ประสงค์สัน อายุ48 ปี วินจยย.รับจ้างที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ได้ยินเสียงดัง คล้ายระเบิด 2 ครั้งขณะที่ตนกำลังขับรถผ่าน BTS ช่องนนทรีเพื่อไปส่งผู้โดยสาร เสียงดังสนั่นจนหูอื้อ  ตอนแรกนึกว่าเป็นหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด แต่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบบอกว่าเป็นระเบิดจริง

 

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ ได้ใช้เชือกกั้นทางขึ้นลงที่ 2และ3 BTS ช่องนนทรี เพื่อตรวจสอบเหตุ และไม่ให้บุคคลที่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในบริเวณ ขณะที่การจราจรบริเวณโดยรอบรถหนาแน่น เคลื่อนตัวได้ช้า 

 


อย่างไรก็ตามหากมีความคืบหน้าทางทีมข่าวจะรีบรายงานความคืบหน้าต่อไป

 

 

 

 

 

 

คอนเฟิร์มเหตุระเบิด 3 จุด ใกล้สถานี BTS ช่องนนทรี พระราม 9 ล่าสุดศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ผวาทั้งหมู่บ้าน  คนกรุง  จุดเสี่ยงทั่วกรุงเทพฯ  ระเบิด 

ติดตามข่าวอื่นๆ