ผู้ว่าสั่งด่วน หวั่นพายุทำป้ายโฆษณาและต้นไม้หักโค่น

หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 6 เตือนเรื่องพายุโซนร้อนวิภา คาดว่าในช่วงวันที่ 1-2 สิงหาคม 2562 พายุนี้จะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ซึ่งจะทำให้บริเวณประเทศไทย มีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยจะมีผลกระทบในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือก่อน และขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่เสี่ยงภัยได้

 

 

 

วันที่ 1 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี  เย็นวานนี้ ได้เกิดฝนตกหนักในเขตเทศบาลนครอุดรธานี และตำบลรอบนอก โดยฝนตกลงมาอย่างหนักทั่วบริเวณ ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน แต่ไม่มีลมพายุพัด เป็นเพียงฝนตกหนักเท่านั้น โดยยังไม่มีผลกระทบอะไร และยังไม่มีรายงานฝนตกหนัก ที่มำให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ต่างอำเภอ

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี เปิดเผยว่า หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ให้ระวังฝนตกหนัก ที่อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน หรือลมพายุพัดแรง โดยตนได้สั่งการให้นายอำเภอทั้ง 20 อำเภอ ประสานไปยังองค์กรปดครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำท้องที่ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ออกตรวจสอบความแข็งแรงของป้ายโฆษณาที่มีขนาดใหญ่และสูง ที่อาจได้รับผลกระทบช่วงพายุพัดเข้าภาคอีสาน

 

 

ให้ระวังฝนตกหนัก ที่อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน หรือลมพายุพัดแรง

นอกจากนี้ยังให้ตรวจสอบต้นไม้ใหญ่ ที่กิ่งไม้อาจหัก หรือค้นไม้โค่นลง สร้างอันตรายกับประชาชนในพื้นที่ หรือที่สัญจรผ่าน เป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ หรือความเสียหายกับบ้านเรือนประชาชน จากแรงลมพายุได้ รวมทั้งให้ติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์ของฝน ที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน หรือดินโคลนถล่มได้ หากเกิดเหตุให้รีบรายงานให้ทางจังหวัดทราบทันที เพื่อจะประสานไปทาง ปภ.จังหวัด ในการออกให้ความช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด

นายกฤษดา จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

ตรวจสอบต้นไม้ใหญ่ ที่กิ่งไม้อาจหัก หรือค้นไม้โค่นลง

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)ติดตามข่าวอื่นๆ