พ่อเล่า วิญญาณน้องหญิงมาร่ำลา เชื่อลูกไปดีหมดห่วงเพราะคนผิดถูกลงโทษแล้ว

จากกรณีอุ้มนางสาวสุภัคสรณ์ หรือ หญิง พลไธสง อายุ 28 ปี สาวทอม จากอพาร์ตเมนต์ ซอยเพชรเกษม 114 พื้นที่ สน.หนองค้างพลู ไปฆ่าฝังดินที่จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2559  ขณะที่บิดา มารดา ของนางสาวสุภัคสรณ์ ได้นำรูปถ่ายของบุตรมารอฟังคำพิพากษาด้วย โดยหวังว่าศาลโทษจำเลยทั้งหมดด้วยโทษสถานหนักเพื่อบุตรจะได้รับยุติธรรม

ทั้งนี้โดยศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วเห็นว่าพยานหลักฐานโจทก์ มีความสอดคล้องต้องกัน คำกล่าวอ้างของจำเลยที่ 1 และจำเลยที่ 2 ว่าถูกข่มขู่และนำชี้ที่เกิดเหตุตามคำสั่งของตำรวจนั้น เลื่อนลอยไม่อาจหักล้างพยานโจทก์ได้ จึงพิพากษาว่ามีความผิดตามฟ้อง ส่วนพันตำรวจเอกอำนวย พงษ์สวัสดิ์ อดีตผู้กำกับ สภ.บ้านโป่ง จำเลยที่ 4 กับจำเลยที่ 5 นั้น จากการนำสืบเชื่อได้ว่ามีเจตนาเพื่อสั่งสอนผู้ตายให้เลิกยุ่งเกี่ยวกับจำเลยที่ 3 ที่ตนเองมีความสัมพันธ์เท่านั้น จึงพิพากษาให้มีความผิดฐานใช้ จ้างวาน กระทำการหน่วงเหนี่ยว กักขัง ข่มขืนใจ และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย

 

 

ส่วนจำเลยที่ 3 พยานโจทก์มีเพียงการใช้โทรศัพท์ติดต่อกับพันตำรวจเอกอำนวย และยังพบข้อความผ่านแอพลิเคชั่น line ในเชิงหึงหวง ผู้ตายจึงเชื่อว่ายังมีความรักความห่วงใยกับผู้ตายอยู่พิพากษายกฟ้อง รวมแล้วศาลพิพากษาจำคุก จำเลยที่ 1 และ ที่ 2  ประหารชีวิต ส่วนจำเลยที่ 4 จำคุก 15 ปี และจำเลยที่ 5  จำนวน 15 ปี แต่ จำเลยที่ 1,2 และที่ 5  ได้รับสารภาพในชั้นสอบสวน จึงลดโทษให้เหลือ 1 ใน 3  โดยสั่งจำคุกตลอดชีวิต จำเลยที่ 1และ 2 ส่วนจำเลยที่ 5 จำคุก 10 ปี ทั้งนี้ศาลยังให้จำเลยทั้งหมดชดใช้ค่าเสียหาย เป็นเงิน 2,790,000 บาทแก่พ่อแม่ผู้ตาย

 


 

ด้านพ่อและแม่ของผู้ตายนั้น ระบุว่า พอใจกับคำพิพากษาส่วนหนึ่ง แต่ก็อยากจะเรียกร้องให้มีการเพิ่มโทษ ผู้กระทำความผิดถึงขั้นประหารชีวิต ในชั้นอุทธรณ์ต่อไป

 

 

นอกจากนี้พ่อของน.ส.สุภัคสรณ์ พลไธสง คือนายบุญชู พลไธสง อายุ 52 ปี เปิดใจหลังทราบผลการตัดสินว่าตนเองก็ยอมรับ แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าโทษของพ.ต.อ.อำนวย และนายสนองยังน้อยไป ถ้าเทียบกับชีวิตของลูกสาวตนที่ต้องเสียไป มันไม่มีอะไรมาทดแทนกันได้ 

ทุกครั้งที่มองผู้ต้องหาโดยเฉพาะพ.ต.อ.อำนวยตนยังรู้สึกเจ็บใจอยู่ลึกๆ

 

 

ทางครอบครัวรอคอยวันนี้มากว่า 2 ปี และทุกๆคนยังคอยต่อสู้เรียกร้องความเป็นธรรมให้กับน้องหญิง ซึ่งพ่อเล่าว่ามีเพื่อนของน้องหญิงคนหนึ่งจู่ๆก็ฝันเห็นน้องหญิงแต่งตัวดูดีหน้าตาแจ่มใส เพื่อนจึงร้องทักไปว่าแต่งตัวหล่อจะไปหาสาวที่ไหน น้องหญิงก็หัวเราะแล้วตอบกลับมาว่า "ใช่ จะไปรับสาว" ซึ่งฝันนี้พ่อเชื่อว่าเป็นการที่น้องหญิงเข้าฝันเพื่อมาร่ำลานั่นเอง ส่วนตัวคิดว่าลูกได้ไปดีหมดห่วงแล้ว

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องหญิง  อุ้มฆ่าสาวทอม  อุ้มฆ่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ