ทวีพร คลังพลอย อดีตนางสาวไทย ที่เคยโดนโห่จากผู้ชม ไม่เหมาะกับตำแหน่ง

เมื่อย้อนกลับไป หลายคนคงรู้จักเป็นอย่างดี สำหรับ "ทวีพร คลังพลอย" นางสาวไทย ปี 2529 ที่มีกระแสโด่งดัง โดยเธอได้ฉายาว่า "นางสาวไทยที่ขี้เหร่ที่สุดในประวัติศาสตร์"

 


จากฉายาดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ “ทวีพร คลังพลอย" ประกวดในปีนั้นที่มีการประกวด ทั้งสือมวลชน และผู้ชมต่างคาดหวังว่า “สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์”  ตัวเต็งในการประกวดจะต้องได้รองมงกุฎ แต่เมื่อผลประกาศว่า “ทวีพร คลังพลอย”ได้เป็นผู้ชนะจึงมีเสียงโห่จากผู้ชม 

 

โดยในปีนั้น “ธารทิพย์ พงษ์สุข” เป็นผู้สวมมงกุฎให้ นับเป็นปีแรกและปีเดียวที่นางสาวไทยในปีที่ผ่านมาสวมมงกุฎให้ผู้ได้รับตำแหน่ง ซึ่ง “ทวีพร คลังพลอย” เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดนางงามจักรวาล1986 ณ กรุงปานามาซิตี ประเทศปานามา    

 

 

ทวีพร คลังพลอย

 


และไม่สามารถผ่านเข้ารอบใดๆ ส่วนรองอันดับหนึ่ง คือ “สรารัตน์” ไปประกวดมิสเอเชียแปซิฟิก และ ได้รับตำแหน่งรองอันดับสอง รองอันดับสี่ในปีนั้น คือ “นางสาวพัชรีพร จันทร์สว่าง” ซึ่งเป็นดารานักร้องในกลุ่ม 18กะรัต และมีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง 18 กะรัต

 


 แต่วันนี้ทุกคนที่เคยโห่ไล่ และตั้งฉายา "นางงามขี้เหร่ที่สุดในประวัติศาสตร์" จะต้องเปลี่ยนคำพูดเสียใหม่ เพราะปัจจุบัน "ทวีพร คลังพลอย" เธอเป็นแอร์โฮสเตสของสายการบินแห่งหนึ่ง และต้องบอกเลยว่าเธอสวยขึ้นมากเหมาะสมกับตำแหน่งนางสาวไทยจริงๆ เลยทีเดียว

 

 

ภาพปัจจุบัน ทวีพร คลังพลอย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขี้เหร่  ทวีพร คลังพลอย  ข่าวบันเทิงอัพเดท  นางงาม 

ติดตามข่าวอื่นๆ