ไซบีเรียนแสนรู้นั่งตากฝนอยู่ที่เดิม รอเจ้าของไม่ยอมไปไหน

เรียกได้ว่าสำหรับคนเลี้ยงสุนัขแล้ว หากวันหนึ่งสุนัขที่เลี้ยงหายออกจากบ้านโดยเฉพาะสุนัขแสนซนอย่างเจ้าไซบีเรียน ที่เวลาเผลอเมื่อไหร่ก็มักจะออกไปหนีเที่ยวตลอด และหลายครั้งที่พวกมันก็หาทางกลับบ้านเองไม่ได้อีกด้วย

 

 

เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Filmmyy Darunee ได้ออกมาโพตส์เรื่องราวของเจ้าไซบีเรียนตัวหนึ่ง ใส่ปลอกคอไว้ซึ่งคาดว่าน่าจะมีเจ้าของ โดยสาวรายนี้บอกว่าได้พยายามเรียกมันกลับบ้านไปด้วย แต่มันกลับไม่มีท่าทีจะยอมตามมา เหมือนกับว่ามันกำลังรอใครอยู่

 

 

 


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Filmmyy Darunee โพสต์ระบุข้อความว่า น้องใครหลงมารึเปล่าคะ น้องใส่ผ้าพันคอสีแดงลายจุด อยู่ตรงสี่แยกซอยปลาวาฬใจดีฝั่งกัง กลัวน้องโดนรถชนมากเลยค่ะ จะเช้าแล้วรถเริ่มเยอะ วันนี้ฝนตกด้วย เรียกให้น้องไปหลบฝนใต้คอนโดด้วยกันน้องก็ไม่ยอมไปค่ะ ตอนนี้ยังเฝ้าอยู่ กลัวโดนหมาแถวนี้รุมด้วย

 

 

ทั้งนี้ หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ได้มีชาวเน็ตเข้ามาให้ความสนใจและแสดงความเป็นห่วงน้องกันเป็นอย่างมาก ซึ่งทางผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวก็มีความต้องที่จะให้เจ้าของมารับหรือผู้ใจบุญมารับน้องไปเลี้ยง เนื่องจากบริเวณใกล้ๆมีสุนัขเจ้าถิ่นที่ค่อนข้างจะดุมากอาศัยอยู่ 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-สุนัขแสนรู้ช่วยเจ้าของหมดสติ ลงไปนอนกองกับพื้น รอดชีวิตหวุดหวิด
-หญิงกวาดถนนสงสัย สุนัขเห่าอยู่ริมพงหญ้า ก่อนร้องดังกว่าเดิม จนต้องเข้าไปดูเจอทารก(คลิป)
-สุนัขสองพี่น้องถูกนำมาปล่อย ไร้บ้าน ใช้ชีวิตกลางสายฝน
-หญิงชราไร้บ้านเลี้ยงสุนัข แม้ร่างกายไม่ไหว แต่มันก็ไม่หนีไปไหน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สุนัขแสนรู้  รอเจ้าของ  หมาข้างขา  ทิ้งลูกหมา  หมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ