สื่อนอกเผยความคืบหน้า ลูกชายบินลาดิน

วันนี้ (01 ส.ค.) สื่อสหรัฐอย่าง NBC ได้มีรายงานอ้างคำพูดของเจ้าหน้าที่อเมริกันสองคนที่ไม่เปิดเผยชื่อ ซึ่งระบุว่าสหรัฐฯ มีส่วนในการเสียชีวิตของนายฮัมซา แต่มิได้เปิดเผยรายละเอียดว่าเขาเสียชีวิตอย่างไร และที่ไหน

ด้านรัฐบาลสหรัฐฯ ยังไม่ออกมายืนยันข่าวนี้ โดยประธานาธิบดีทรัมป์ตอบผู้สื่อข่าวว่าตนไม่ต้องการออกความเห็นใดๆ ในเรื่องนี้

ฮัมซา บิน ลาเดน ปรากฏตัวต่อสื่อครั้งสุดท้ายในแถลงการณ์ของกลุ่มอัล-ไคยด้าเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเขาขู่ซาอุดิอาระเบียและปลุกเร้าให้ประชาชนในแถบคาบสมุทรอาระเบียลุกขึ้นต่อต้านรัฐบาลซาอุฯ
 


ข่าวกรองของรัฐบาลอเมริกันระบุว่า ฮัมซาเกิดเมื่อปี ค.ศ.1989 ปัจจุบันอายุ 30 ปี และเขาเป็นผู้นำรุ่นใหม่ของกลุ่มอัล-ไคยด้า ซึ่งมีคำขู่หลายครั้งว่าจะโจมตีสหรัฐฯ และชาติพันธมิตร

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ กระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ ตั้งเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์ สำหรับผู้ให้เบาะแสเกี่ยวกับนายฮัมซา บิน ลาเดน ผู้นี้

ทั้งนี้ ฮัมซาเป็นลูกคนที่ 15 จากทั้งหมด 20 คน ของบิน ลาเดน และเกิดจากภรรยาคนที่ 3 ไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง โดยนับตั้งแต่บิน ลาเดน เสียชีวิตจากปฏิบัติการลับทางทหารของหน่วยคอมมานโดสหรัฐ เมื่อเดือนพ.ค. 2554 ฮัมซาซึ่งกำลังมีอิทธิพลมากขึ้นในหมู่กลุ่มหัวรุนแรง เคยออกมาประกาศว่าจะแก้แค้นให้กับบิดา ด้วยการโจมตีสหรัฐและพันธมิตร

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ถึงเวลาล้างแค้นแทนพ่อ!! เปิดจดหมายลับ “ฮัมซา บิน ลาเดน” ลูกชาย “อุซามะห์ บิน ลาเดน” ประกาศล้างแค้นสหรัฐฯ ที่สังหารพ่อ (คลิป)
- เจ้าหน้าที่บุกแหล่งพักพิงโจรใต้ในป่าพรุจังหวัดปัตตานี พบอาวุธก่อการร้าย
- โจรใต้ไล่ยิงชาวบ้านกรีดยาง เจอลุงยิงสวนหนีหัวซุกหัวซุน
- อส.สาหัสขณะภรรยาใกล้คลอด โดนโจรบุกฐานยิงปาบึ้มพลีชีพ4
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บินลาเดน  ลูกชายบินลาดิน  ลูกชาย  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ