มติพิจารณาแล้ว ประเด็นเพื่อนโชค

จากกรณีเพจดังแพร่คลิปเหตุการณ์ที่ด่านตรวจแห่งหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจขอดูใบขับขี่ของรถเก๋งคันในคลิป แต่ทว่าคนขับกลับไม่ให้ตำรวจดู พร้อมโชว์กร่าง อ้างว่าตนเป็นข้าราชการระดับสูง และทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เป็นคลิปหนุ่มใหญ่อ้างเป็นข้าราชการระดับสูง ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใบขับขี่ เเถมยังโชว์กร่างขอคุยกับผู้กอง บอกว่าตนเป็นเพื่อนผู้กำกับ  แถมยังบอกอีกว่าถ้าบอกเป็นอธิบดีจะค้นรถไหม ถ้าจะเอาให้ได้บอก ทั้งนี้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า ยิ่งใหญ่คับฟ้าเสียเหลือเกินจ้ะพี่จ๋า พี่ตำรวจขอดูใบอนุญาตก็ไม่ให้ดู บอกตำแหน่ง บอกคนรู้จักซะเรียบร้อย  คลิปนี้ชาวเน็ตต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณืกันอย่างล้นหลาม

 

ล่าสุด นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรมในฐานะเลขานุการคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า วันนี้ที่ประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) ได้พิจารณารายงานผลการสอบสวนข้อเท็จจริงข้าราชการตุลาการ นายไกรรัตน์ วีรพัฒนาสุวรรณ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ซึ่งปรากฏภาพข่าวในสื่อสังคมออนไลน์และสื่อมวลชนโดยใช้ถ้อยคำโต้ตอบกับเจ้าพนักงานตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ จุดตรวจท้องที่ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

 


ก.ต.ได้พิจารณาความเห็นของอนุกรรมการตุลาการศาลยุติธรรมจากศาลชั้นต้น ศาลอุทธรณ์และศาลฎีกา จำนวน 21 คน ที่ได้พิจารณากลั่นกรองทำความเห็นมายัง ก.ต.ว่าการกระทำของนายไกรรัตน์ไม่เป็นความผิดวินัย ซึ่งก.ต.พิจารณาแล้วมีมติเห็นชอบว่า การกระทำดังกล่าวไม่เป็นความผิดวินัย แต่เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม จึงเห็นควรให้มีหนังสือว่ากล่าวตักเตือน นายไกรรัตน์ไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พิจารณา  โชว์กร่าง 

ติดตามข่าวอื่นๆ