ครอบครัวรองตี๋ เปิดใจหลังฟังผลคำตัดสินเสี่ยเบนซ์

จากกรณีที่นายสมชาย อายุ 56 ปี เมาซิ่งรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ อี 250 สีบรอนซ์เงิน พุ่งชนรถยนต์ซูซูกิ สวิฟท์ สีขาว บนสะพานคลองตาปุ้น ถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก เป็นเหตุให้ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล หรือ ตี๋ อายุ 48 ปี รอง ผกก. (สอบสวน) กก.2 บก.ป. และ นางนุชนาถ งามสุวิชชากุล อายุ 44 ปี ภรรยาเสียชีวิต


ส่วนน้องแพร อายุ 12 ปี ลูกสาวบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดนายสมชายได้ 260 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ พร้อมให้การรับสารภาพ
 

ต่อมาศาลจังหวัดตลิ่งชัน อ่านฟังคำพิพากษาคดีที่นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 56 ปี เจ้าของบริษัทไทยคาร์บอนแอนด์กราไฟต์ จำกัด ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ เมาซิ่งรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ อี 250 สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ษฮ 789 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนรถยนต์ซูซูกิ สวิฟท์ สีขาว ทะเบียน 2 กก 3653 กรุงเทพมหานคร บนสะพานคลองตาปุ้น ถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก พังยับเยิน วัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดได้ถึง 260 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เป็นเหตุให้ พ.ต.ท.จตุพร หรือตี๋ งามสุวิชชากุล อายุ 48 ปี รอง ผกก. (สอบสวน) กก.2 บก.ป. และนางนุชนาถ งามสุวิชชากุล อายุ 44 ปี ภรรยาเสียชีวิต ส่วน ด.ญ.พิชญาภา หรือน้องแพร งามสุวิชชากุล อายุ 12 ปี ลูกสาวบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเวลาตีหนึ่งของวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา 

 


คดีดังกล่าว พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญาธนบุรี 5 ได้ยื่นฟ้อง นายสมชาย ต่อศาลจังหวัดตลิ่งชัน ใน 3 ความผิด คือ

1.ขับรถด้วยความเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด 

2.ขับรถในขณะเมาสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายได้รับอันตรายสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย 

 

 

และ 3.ขับรถโดยประมาทอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับอันตรายสาหัส โดยคดีนี้อัยการไม่สั่งไม่ฟ้องความผิดฐานฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นฯ ตามที่พนักงานสอบสวนสรุปสำนวนแจ้งข้อหาดังกล่าวมาด้วย เนื่องจากอัยการพิจารณาแล้วพฤติการณ์ไม่เข้าองค์ประกอบความผิดทางกฎหมาย 

 

 

อ่านข่าว : ด่วน!! ศาลตลิ่งชันลงโทษจำคุก 3 ปี"เสี่ยเบนซ์" เมาขับชน พ.ต.ท.จตุพรพร้อมภรรยาเสียชีวิต


ขณะที่ทางด้านนายสมชาย  ได้เปิดใจครั้งแรก หลังฟังผลตัดสิน "ว่าขอบคุณศาลที่ยังเมตตาผม รอลงอาญาไว้ก่อน ขอบคุณครอบครัวทั้ง 2 ฝ่ายของผู้เสียชีวิต ที่ยกโทษให้ ยอมให้ผมไปรดน้ำศพ อยู่บวชหน้าไฟให้ และผมสัญญาว่าจะตอบแทนครอบครัวของเขาให้ได้มากที่สุด หลังจากวันนั้นผมเลิกดื่มตลอดชีวิตแล้ว"

 

 

อ่านข่าว : จะตอบแทนจนถึงที่สุด!!! "เสี่ยเบนซ์" เปิดใจครั้งแรกหลังศาลตัดสินจำคุก 3 ปี ยกมือไหว้ครอบครัวรองตี๋-ภรรยา ยอมอโหสิกรรมให้


ล่าสุด ทางครอบครัวของรองตี๋ ผู้เสียชีวิตได้เปิดใจหลังรับฟังผลคำตัดสิน ซึ่งเธอได้บอกว่า "สิ่งที่เกิดขึ้นตั้งแต่ต้น เราเริ่มต้นตั้งแต่ให้อภัยทางคุณสมชายก็ได้สำนึกตัวกับสิ่งที่ผิดพลาดที่เกิดขึ้น ครอบครัวไหนที่เกิดการสูญเสียแล้วคงไม่มีทางไหนที่จะเกิดความพอใจได้ ตั้งแต่คุณสมชายไปกราบเท้าแม่ตั้งแต่วันแรกทางเราให้อภัย ส่วนทางคุณสมชายได้รับโอกาสทางศาลกับทางสังคม ทางครอบครัวขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ น้องแพรน้องพลอย ที่ทำให้เราผ่านเวลาอันยากเย็นมาได้ ขอบคุณค่ะ"

 


"ชีวิตหลังจากเกิดเหตุมันก็เปลี่ยนไปมันไม่มีอะไรเหมือนเดิม เราพยายามเข้มแข็งไปด้วยกัน เราได้หลายๆคนให้ความช่วยเหลือที่ยื่นมือมาชข่วยเหลือเราไม่ว่าจะฝั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝั่งพี่ทนาย ที่ช่วยเหลือแบบไม่คิดค่าใช้จ่ายหรืออะไร ทางฝ่ายคุณสมชายก็ได้เข้าช่วยเหลือ"

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เสี่ยเบนซ์  ตัดสิน  ชดใช้ค่าเสียหาย  ญาติเศร้า  เปิดใจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ