หนุ่มถามหาความปลอดภัย หลังพบจยย.ขับกันสบายบนทางเท้าไม่แคร์ป้ายห้าม(คลิป)

ทางเท้าเป็นทางไว้ให้สำหรับคนเดินทุกคนก็คงทราบเรื่องนี้ดีอยู่แล้ว แต่ในประเทศไทยก็ยังคนบุคคลที่มักง่ายอยู่ในสังคมมากมาย ซึ่งทำให้เราเห็นอยู่เป็นประจำ สำหรับพวกที่ชอบขับรถบนทางเท้า ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่เดินไปเดินมาบนทางเท้า

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ที่ผ่านมาได้มีเฟชบุ๊ก "Samapol Piyapongsiri" ได้โพสต์เกี่ยวกับรถจักรยานยนต์บางคันที่ไม่มีจิตสำนึก ด้วยการขับรถบนทางเท้าแถมมีป้ายชัดเจนว่าห้ามจักรยานยนต์ขับบนทางเท้าโดยเด็ดขาด แต่ก็ยังพบเห็นอยู่เป็นประจำ

.


"วิ่งไปเสียวไป ถ้าทุกคนไม่ทำตามกฎ เอาสะดวกเข้าว่า กฏหมายและผู้มีอำนาจใช้กฏหมายจะมีไว้เพื่อ หรือต้องรอมีคนถูกรถชนก่อนถึงจะลงมาแก้ไขหรือจัดการอย่างจริงจัง ความปลอดภัยของคนเดินเท้าอยู่ที่ไหน? ประสบการณ์เช้านี้ ปัญหาเดิมๆยังมีอยู่ รายงานจากเลียบทางด่วน รามอินทรา นี่คือบางส่วนที่ถ่าย บางคันขับมาด้วยความเร็วด้วย" 

.


ซึ่งจากคลิปนั้นจะเห็นได้ว่าจักรยานยนต์บางคันเลือกที่จะขับบนทางเท้า เพื่อความสะดวกของตัวเอง แต่ไม่สนใจคนเดินทางเท้า ถึงแม้ว่าจะมีป้ายห้ามติดอย่างชัดเจนก็ตาม คงทำกันเป็นเรื่องปกติจนรู้สึกไม่ผิดกันแล้วใช่ไหม? 

อย่างไรก็ตามอยากฝากถึงคนใช้รถใช้ถนน ควรปฎิบัติตามกฎที่ตั้งไว้ ไม่ใช่แค่ความปลอดภัยของตนเอง แต่รวมถึงความปลอดภัยของผู้อื่นด้วย

 

ขอบคุณ  Samapol Piyapongsiri


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หนุ่มโวย  บนทางเท้า  รถจยย.  ความปลอดภัย  คลิป  สังคมออนไลน์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ