พบทารกเพศหญิงในถุงขยะ โชคดีชาวบ้านเห็น(คลิป)

วันที่ 30 ก.ค.62 มีรายงานว่า เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 30 ก.ค ผู้สื่อข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ครบาลห้วยขวางพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้รับแจ้งมีประชาชนพบเด็กทารกยังมีชีวิตอยู่ไม่ทราบเพศ ในถุงขยะสีดำ บริเวณถนนประชาอุทิศเหม่งจ๋าย เขตห้วยขวาง กรุงเทพ

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ตรงข้ามซอยประชาอุทิศ 23 บริเวณใต้ต้นมะขามเทศ พบถุงดำขนาดใหญ่ ซึ่งในถุงดังกล่าวมีผ้าอ้อมเด็กสีขาวห่อตัวเด็กไว้จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญให้การช่วยเหลือเด็กเบื้องต้นเป็นเด็กเพศหญิงและประสานงานขอรถกู้ชีพจากโรงพยาบาล ปิยะเวท
ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ชีพถึงที่เกิดเหตุได้ทำการ เคลื่อนย้ายเด็กทารกเพศหญิงจากรถพยาบาลร่วมกตัญญมายังรถกู้ชีพและนำส่งต่อโรงพยาบาลเด็กต่อไป
เด็กทารกเพศหญิงอาการปลอดภัยดี

 

(ชาวบ้านที่เจอเด็กในถุงขยะ)

 

คลิปช่วยทารกถูกทิ้ง

สอบถามนาย อนันต์  คำดำ อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นพ่อค้าขายส้มตำอยู่ไกล้ที่พบเด็กทารกมาทิ้งไว้ ตนบอกว่าได้เดินมาฉี่ในป่าข้างหลังร้านกำลังจะฉี่แล้วได้ยินเสียงเด็กร้องเบาๆตนเลยนึกว่าเสียงงูจากนั้นไม่ได้ฉี่แล้วมองไปเห็นถุงดำๆวางอยู่นึกว่าถุงขยะเลยไปจับดูเลยเห็นแขนเด็กเล็กๆตนเลยวิ่งตัวลั่นร้องบอกว่าเจอเด็กถูกเอามาทิ้งแล้วไปตามคนใน บริษัทข้างๆมาช่วยดูแล้วก็ยกถุงไปที่กว้างๆแล้วนำตัวเด็กออกมาเช็คและได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมา

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โดนแม่ทิ้ง  ทารก 

ติดตามข่าวอื่นๆ