วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน 30 กรกฎาคม 2019

ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม ท่ามกลางการคาดการณ์ว่า เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง

+ ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสและเบรนท์ปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังตลาดต่างคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯ จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงร้อยละ 0.25 ในการประชุมวันที่ 30-31 ก.ค. 62 นี้ ขณะที่ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวว่า การปรับลดอัดราดอกเบี้ยเพียงเล็กน้อยอาจไม่เพียงพอ

+ กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ เปิดเผยตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาส 2/2562 ขยายตัวร้อยละ 2.1 ซึ่งมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่าจะขยายตัวเพียงร้อยละ 1.8  เนื่องจากยอดการใช้จ่ายผู้บริโภคปรับตัวเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในไตรมาส 2/2562 ยังชะลดตัวเมื่อเทียบกับไตรมาส 1/2562 ที่ขยายตัวร้อยละ 3.1

- นักลงทุนยังคงจับตาการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน ในวันที่ 30-31 ก.ค. 62 อย่างไรก็ตาม ตลาดคาดการณ์ว่า มีโอกาสน้อยที่การเจรจาครั้งนี้จะคืบหน้า นอกจากนี้ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ยังกล่าวว่า จีนอาจดึงการเจรจาการค้ากับสหรัฐฯ ไปหลังการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปี 2563

 ราคาน้ำมันเบนซิน

     ปรับตัวลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังความต้องการใช้น้ำมันเบนซินในสหรัฐฯ เริ่มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตาม ปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลังในยุโรปยังคงทรงตัว ซึ่งหมายถึงตลาดเริ่มเข้าสู่สมดุลมากขึ้น

 ราคาน้ำมันดีเซล

      ปรับตัวลดลงน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ โดยได้รับแรงหนุนจากความต้องการที่ยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ประกอบกับอุปทานยังคงตึงตัว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
Marketing

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไทยออยล์  Thaioil  ปรับลดราคาน้ำมัน  เติมน้ำมัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ