น้ำดื่มยี่ห้อดัง ตามหาคนหาย จากฉลากขวดน้ำ

เป็นไอเดียที่ดีมากๆ หลังจากที่ขวดน้ำดื่มสิงห์ได้พิมพ์รูปเด็กหายคนหาย พร้อม QR Code สำหรับดูข้อมูลส่วนตัวเพิ่มเติมลงบนฉลากสินค้าข้างขวด ซึ่งเชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้เด็กๆที่หายตัวไปได้กลับบ้าน เรียกได้ว่าเป็นวิธีคิดที่ดีมากๆ เพราะการตามหาแบบนี้สามารถไปได้ถึงในแต่ละจังหวัดและส่งถึงมือคนได้อย่างรวดเร็ว ทำให้คนในสังคมช่วยกันสังเหตุและตามหาหนูน้อยกลับบ้านได้อย่างกว้างขวางและรวดเร็วมากขึ้น

โดยเพจเฟซบุ๊ก มนุษย์ออกแบบ ก็ได้แชร์ไอเดียนี้ โดยระบุว่า "นวัตกรรม CSR แนวคิดนี้ดีมาก น้ำสิงห์พิมพ์รูปเด็กหายลงฉลากเปลี่ยนฉลากให้มีประโยชน์ พร้อม QR Code ไว้ดูข้อมูลเพิ่มเติม"

 

 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำให้โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์เป็นจำนวนมาก ทั้งชื่นชมน้ำยี่ห้อดังเพราะถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยเหลือสังคมอีกด้วย ซึ่งชาวเน็ตก็ต่างเข้ามาบอกว่า มีลูกมีเมียไปแล้วมั้งนานขนาดนี้ แต่ดีครับอเมริกามีมานานแล้ว แต่เป็นกล่องนม แนวคิดดีมากครับ ดีกว่าขวดบางอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เสี่ยงว่าบิดแล้วจะหกไหม 


บ้างก็บอกว่า ตอนแรกไม่ค่อยชอบกินน้ำสิงห์นะ เห็นแบบนี้แล้ว เรามากินน้ำสิงห์กันเถอะ แนวคิดดีนะ แต่ถ้าเจอเด็กแล้ว ล็อตที่ทำจะยังไงต่อ ปิด QR หรือว่าระบบจะแจ้งข่าวตอนที่ผู้แจ้งซ้อนเข้าไปว่าเจอแล้วส่งเป็นข้อความกลับมา แนวคิดดีมากๆ ค่ะ สรุปคือดี ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย ช่วยกันคนละไม้คนละมือ น้ำดื่มสิงห์ สุดยอด #ดีที่สุดคือการให้ไม่สิ้นสุด แนวคิดดีกมาก สิ่งที่เรากินมี ประโยชน์

 


ขอบคุณ มนุษย์ออกแบบ
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ร้านอาหารตามสั่งไอเดียเก๋ ใช้กระด้งรองใบตองใส่อาหารแทนจาน ลูกค้าชอบแห่กินเพียบ
-สาวใหญ่ชาวนครปฐมปิ๊งไอเดีย นำลอตเตอรี่เก่าไม่ถูกรางวัลพับเหรียญโปรยทาน ได้บุญแบบสวยๆ
-คนขับแท็กซี่ไอเดียบรรเจิด นำกระเป๋าที่ภรรยาจำหน่ายมาขายในรถ
-ครูสาวปิ๊งไอเดียวิธีท่องสูตรคูณ เด็กจำได้แถมสนุก(คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฉลากเขียว  น้ำดื่ม  คนหาย  เด็กหาย  ตามหาญาติ 

ติดตามข่าวอื่นๆ