ลีโอนาร์โด ดิคาปรีโอ โพสต์ขอบคุณจนท.ป่าห้วยขาแข้ง

ถ้าพูดถึงผู้ชายคนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเขาแน่นอน สำหรับ พระเอกหนุ่มฮอลลีวูดชื่อดัง อย่าง ลีโอนาร์โด ดิคาปรีโอ เขาเป็นนักแสดงที่เคยได้รับรางวัลลูกโลกทองคำสาขา Best Actor ของภาพยนตร์ดราม่า และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Critics’ Choice Award และรางวัลบาฟต้า นอกเหนือจากนั้น เขาได้รับเกียรติเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Screen Actors Guild (SAG) 2 รางวัล,1 รางวัลด้าน Best Actor ในปี 2004 ดิคาปรีโอ ยังถูกยกย่องให้เป็น Actor of the Year ที่งาน Hollywood Film Festival อีกด้วย 

ล่าสุด ลีโอนาร์โด ดิคาปรีโอ ได้ออกมาโพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว เพื่อกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งของประเทศไทย ในความสำเร็จที่ช่วยเพิ่มจำนวนประชากรสัตว์ป่าได้อย่างมีประสิทธิภาพในเวลาไม่ถึง 10 ปี สืบเนื่องจากตรงกับ วันอนุรักษ์เสือโคร่งโลก เป็นประจำทุกวันที่ 29 กรกฎาคมของทุกปี เพื่อสร้างความตระหนักในการอนุรักษ์เสือโคร่งและเขาเป็นผู้นำและเป็นกระบอกเสียงสำคัญให้ผู้คนทั่วโลกหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติบนโลก จึงได้ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในคนดังนักอนุรักษ์ในปัจจุบันนั่นเอง

 


ระบุข้อความว่า "In Thailand's Huai Kha Khaeng (HKK) Wildlife Sanctuary, tigers are roaring back thanks to a major long-term effort by the government of Thailand, supported by @thewcs. As a result, tiger numbers in the sanctuary have risen dramatically, from 41 in 2010-11 to 66 today – a more than 60 percent increase. In addition, tigers moving beyond boundaries of the sanctuary are providing a foundation for a recovering population across the entire Western Forest Complex of Thailand, with benefits even spilling over across the border into the Taninthayi region of Myanmar. #GlobalTigerDay"

 


แปลได้ประมาณว่า "เขารู้สึกดีใจที่เจ้าหน้าที่ไทยได้นำเสียงคำรามของเสือกลับคืนสู่ผืนป่าได้อีกครั้ง เนื่องจากพบว่าปริมาณเสือป่าและสัตว์ชนิดอื่นๆ เพิ่มจำนวนขึ้นจากเมื่อเกือบ 10 ปีก่อน เพราะความพยายามระยะยาวของรัฐบาลไทย ที่ได้รับการสนับสนุนจาก @thewcs เป็นผลให้เสือเพิ่มขึ้นอย่างมากจาก 41 เป็น 66 เพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 60"

 

 


นอกจากนี้ พระเอกหนุ่มยังได้เป็นกระบอกเสียงและบอกอีกว่า นอกจากเสือป่าในพื้นที่ห้วยขาแข้งที่ได้รับการอนุรักษ์แล้ว ยังส่งผลทำให้เสือป่าที่อยู่นอกเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าได้รับการฟื้นฟูและเกิดการขยายพันธุ์เพิ่มขึ้นไปทั่วผืนป่าฝั่งตะวันตกของไทยและข้ามไปยังผืนป่าในประเทศเมียนมาด้วย

 

 

Thank you IG : leonardodicaprio

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ห้วยขาแข้ง  อนุรักษ์ป่า  ชื่อดัง  สัตว์ป่า  เจ้าหน้าที่  ดาราฮอลลีวูด  โพสต์ขอบคุณ  เสือโคร่ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ