หนุ่มโพสต์อุทาหรณ์เตือนใจ หลังชาวไทย ขับรถข้ามเลนในญี่ปุ่น ชนยับ 4 คันรวด

วานนี้ (29 ก.ค.) เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ธนากร ใจสุขสกุลดี ได้มีการโพสต์การณ์รถชนที่เกิดที่ประเทศญี่ปุ่นโดยคนไทยเป็นคนทำเรื่อง  โดยระบุว่า เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ขึ้นที่ทางหลวงแผ่นดินเส้นทางหมายเลข 237 บริเวณหมู่บ้านชิมุคับปุมุระ เขตคามิคาว่า มุ่งหน้าสู่เมืองฟุราโนะ เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของเกาะฮอกไกโด เกิดเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคลคันหนึ่งวิ่งกินเลนจนชนเข้ากับรถยนต์คันหนึ่งที่วิ่งสวนทางมาอย่างรุนแรงและทำให้รถยนต์อีกสองคันที่วิ่งตามมาพลอยได้รับผลกระทบเฉี่ยวชนกันเพราะเบรคไม่ทันอีกด้วย และนั่นทำให้กลายเป็นอุบัติเหตุที่ค่อนข้างรุนแรงเพราะมีรถยนต์ถึงสี่คันที่ได้รับความเสียหาย !!

จากอุบัติเหตุในครั้งนี้ทำให้ผู้หญิงญี่ปุ่นอายุ 24 ปีคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บอาการค่อนข้างสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยเฮลิคอปเตอร์พยาบาล และมีผู้หญิงวัยยี่สิบกว่าปีอีกสามคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดจาก Drive recorder ทำให้ทราบว่าผู้ชายคนไทยคนดังกล่าวขับรถคร่อมเลนจนเป็นเหตุทำให้เกิดอุบัติเหตุ ตำรวจจึงจับกุมตัวผู้ชายไทยคนนี้และตั้งข้อหาขับรถยนต์ด้วยความประมาทจนเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนคนขับรถคันดังกล่าวเป็นนักท่องเที่ยวผู้ชายชาวไทย อายุ 31 ปี รถยนต์ที่ขับมาเป็นรถเช่าและขับมาค่อนข้างเร็วพอสมควร นักท่องเที่ยวชาวไทยให้การยอมรับสารภาพว่า “ มัวแต่กดดูเนวิเกเตอร์ ดูไปดูมาจนเผลอลืมดูถนนข้างหน้า จนทำให้เกิดอุบัติเหตุในที่สุด “


อยากขอเตือนนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เช่ารถยนต์ขับเอง พึงระมัดระวังกันด้วยนะครับ ถ้าจะใช้โทรศัพท์หรือตรวจสอบคาร์นาวี ควรหยุดรถเสียก่อนนะเออ นี่ถ้าผู้หญิงที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสเสียชีวิตนะ รับรองเลยว่า เรื่องยาว พี่หนุ่มนักท่องเที่ยวต้องติดคุกยาววว และไม่ได้กลับบ้านง่ายๆอย่างแน่นอนล่ะครับ เกาะฮอกไกโดมีอุบัติเหตุทางรถยนต์จากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสูงติดอันดับต้นๆของญี่ปุ่นเลยล่ะครับ ระวังกันให้มากด้วย 

ขอบคุณข้อมูลจาก ธนากร ใจสุขสกุลดี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ชนยับ  ติดคุก  รถชน  ญี่ปุ่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ