สุนัขส่งยิ้มหวานให้คุณตำรวจ หลังตัวติดรั้วเชือกออกเองไม่ได้ สุดท้ายต้องเข้าช่วยเหลือ

เป็นเรื่องราวสุดน่ารักเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก สภ. สุวรรณคูหา ได้เผยเรื่องราวการปฏิบัติงานสุดน่ารักของคุณตำรวจ โดยในวันดังกล่าวคุณตำรวจได้พบเจอกับสุนัขตัวหนึ่ง ตัวของมันติดออกไปไหนก็ไม่ได้ เพราะมันดันวิ่งเล่นซนจนตัวติดรั้วเชือกกั้นเอาไว้ มันร้องขอความช่วยเหลือแต่ก็ไม่มีใครที่จะสนใจมันเท่ากับคุณตำรวจ

 

 

ผู้โพสต์ได้ระบุว่า "สายตรวจสุวรรณคูหา ต้องทำได้อยู่แล้วครับ ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ เราจะช่วยเมื่อท่านมีทุกข์ มันเป็นข้อความสั้นๆแต่กินใจเหลือเกิน" จะเห็นได้ว่าเจ้าตูบตัวนี้มีท่าทีที่สงบหลังคุณตำรวจพยายามเข้าไปช่วย และดูเหมือนว่าเจ้าตูบจะรู้ว่าคุณตำรวจกำลังช่วยเหลือมันอยู่ มันไม่ได้มีท่าทีแสดงความดุร้ายออกมาแต่อย่างใด

 

 


นอกจากนี้มันยังส่งยิ้มให้เหมือนเป็นการขอบคุณตำรวจที่เข้าไปช่วยเหลือ คุณตำรวจใช้คัตเตอร์เล่มเล็กค่อยๆตัดเชือกที่ติดอยู่ตามตัวให้กับมัน คุณตำรวจใช้เวลานานอยู่พอสมควรเพราะดูจากสภาพแล้ว  มันคงดิ้นเพื่อพยายามหนีออกมาจากตรงนั้น แต่ยิ่งดิ้นมันก็เหมือนทำให้ยิ่งแน่นขึ้น เชือกที่อยู่ที่รั้วพันแข้งพันขาทุกส่วนของร่ายกายเจ้าตูบ

 

 

ทั้งนี้ ต้องบอกเลยว่าตำรวจดีๆยังมีอยู่จริงไม่ว่าคนหรือสัตว์คุณตำรวจก็พร้อมเข้าช่วยเหลือ น่าชื่นชมแทน น้องหมาเองก็คงอยากขอบคุณถ้าหากมันพูดได้ แต่มันกลับทำได้แค่สิงรอยยิ้มหวานๆให้กับคุณตำรวจเท่านั้นเอง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สุนัขแสนรู้  ช่วยสุนัข 

ติดตามข่าวอื่นๆ