คู่รักรับเลี้ยงหมีกำพร้า มันเลยตอบแทนบุญคุณ ด้วยการช่วยดูแลลูกสาวตัวน้อย

เชื่อว่าหากพูดถึง "หมี" แล้วคนส่วนใหญ่คงจะพอนึกออกว่าแม้มันจะมีหน้าตาน่ารักน่ากอด แต่ก็เป็นสัตว์ป่าที่อันตรายและดุร้ายเช่นกัน แต่ไม่ใช่กับเรื่องราวดังต่อไปนี้ "เจ้าหมียักษ์" หนักกว่า 300 กิโลกรัม ตัวนี้เป็นมิตรกับคนอย่างไม่น่าเชื่อ มันเชื่องจนสามารถนั่งกินข้าวกับมนุษย์ เล่นกับเด็กๆ แล้วยังจับมันถ่ายรูปได้ด้วย

 

 

เจ้าหมีตัวนี้มีชื่อว่า Stepan ที่มันเชื่องมากขนาดนี้เพราะว่ามันเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่เด็ก เลยได้รับการเลี้ยงดูจากคู่รักชาวรัสเซีย Svetlana และ Yuriy Panteleenko ตั้งแต่มันยังมีอายุได้เพียง 3 เดือนเท่านั้นเอง

 

 

 

ตอนที่เจ้าหมียักษ์ตัวนี้ยืนขึ้นมันมีความสูงถึง 7 ฟุต (ประมาณ 2.1 เมตร) เจ้าหมีตัวนี้ต้องกินผัก ปลา และไข่รวมกันแล้ววันละ 25 กิโลกรัม แต่มันก็ไม่ได้มาอยู่ฟรีกินฟรีกับคู่รักแต่อย่างใด เจ้าหมีสามารถช่วยงานบ้านคู่รักได้ด้วย หลักๆ แล้วมันก็สามารถช่วยรดน้ำต้นไม้ในบ้านได้ และก็ช่วยเล่นกับเด็กๆ ด้วย

 

 

 


Svetlana แม่บุญธรรมของมันเล่าว่า "ตอนที่เรารับมันมาเลี้ยง มันเพิ่งอายุได้ 3 เดือนเอง นายพรานเป็นคนเข้าไปเจอมันในป่า เขาเห็นว่ามันกำพร้าแม่แล้วก็ดูท่าทางจะไม่รอด ก็เลยเก็บมาให้เราดูแล"

 

 

 

เธอเล่าต่อว่า "ตอนนี้มันกลายเป็นหมีตัวใหญ่ที่รักการอยู่กับคนไปซะแล้ว ถึงแม้คนอื่นจะมองว่ามันน่ากลัวยังไง แต่เจ้าหมีไม่ได้เป็นแบบนั้นเลยซักนิดเดียว เราไม่เคยถูกมันกัดเลยด้วยซ้ำ ฉันต้องยอมรับว่าค่อนข้างแปลกใจเหมือนกันที่มันไม่กินเราตอนที่อยู่บ้านด้วยกัน แต่ชอบที่จะออกไปปิกนิกด้วยกันซะมากกว่า"

 

 

 

Stepan ชอบอยู่กับมนุษย์ มันยอมให้คนที่เจอมันกอดได้อย่างสบายใจ แถมมันยังชอบนั่งกินข้าวและดูทีวีในห้องนั่งเล่นกับพ่อแม่บุญธรรมของมันอีกด้วย และแม้ว่าเด็กๆ จะกลัวเจ้าหมียักษ์ในตอนแรก แต่พอได้ทำความเคยชินกับมันแล้ว คราวนี้เด็กๆ ก็ไม่ยอมออกห่างจากมันอีกเลย พวกเขาชอบที่จะกอดและขี่หลังมัน ใครกันจะไม่หลงรักหมีใหญ่ที่เป็นมิตรแบบนี้ นอกจากนี้เด็กสาวตัวน้อยก็ยังกล้าถ่ายรูปคู่กับมันในป่าโดยไม่เกรงกลัวอะไรเลย เพราะเธอรู้ดีว่ามันไม่มีทางทำร้ายเธอนั่นเอง 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หมียักษ์  ช่วยสัตว์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ