หนุ่มขับกระบะตามหลังรถบรรทุก อยู่ๆเหล็กพุ่งทะลุกระจกเสียบเบาะหน้า

เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่เตือนผู้ใช้รถใช้ถนนได้เป็นอย่างดี เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่รถกระบะคันหนึ่งขับตามรถบรรทุกมาติดๆ ทันใดนั้นเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน มีบางสิ่งบางอย่าง คล้ายเหล็กพุ่งออกมาจากรถบรรทุกมาอย่างเร็วและแรง จนทะลุกระจกหน้ารถ เสียบเบาะทะลุ 
 

เรื่องราวดังกล่าว เพจเฟซบุ๊ก ชื่อ กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand ได้นำเรื่องราวดังกล่าวนำมาเผยแพร่ มาแชร์เป็นอุทาหรณ์ แต่ที่น่าตกใจไปกว่านั้น นอกเหนือไปจากเหล็กได้พุ่งมาแทงเบาะข้างคนขับแล้ว คือ ด้านหลังเบาะมี ลูกน้อยนอนอยู่ด้านหลัง แต่โชคยังดีที่ลูกไม่เป็นอะไร ดังนั้นการที่เราขับรถตามรถบรรทุก ควรเว้นระยะห่างให้พอสมควร เพราะคุณอาจจะไม่โชคดีเหมือนดั่งเหตุการณ์นี้ก็ได้ 

 


โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "เป็น​อุทาหรณ์​ให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ถ้าบังเอิญ​ขับตามหลังรถบรรทุก​ ก็ควรขับเว้นระยะห่างหน่อยนะคะ เพราะอุบัติเหตุ​เกิดได้ทุกเมื่อ"

 

 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า โชคดีมาก เป็นบุญของน้องจริงๆคับ บุญรักษา เทวดาคุ้มครอง ในการสอบใบอนุญาตก็มีการอบรมอยู่นะครับ ผมนี่ไม่เคยเข้าใกล้รถประเภทนั้นเลย โชคยังดีที่น้องนอนหลับนะครับ ถ้านั่งเล่นคิดไม่ออกเลยว่าจะเป็นยังไง ปลอดภัยก็ดีแล้วค่ะ น่าใจหายเเทนนะคะ ดวงน้องโคตรมหาบุญสุดๆ ที่สำคัญน้องหลับไม่รู้เรื่องอะไรเลย 5555


บ้างก็บอกว่า ในภาพเป็นรถกระบะรุ่นไหน ยี่ห้ออะไรโชคดีในโชคร้าย 1 ในพัน มันก็ควรจะเป็นแบบนั้นปล้วครับ ในการสอบใบขับขี้เขาก็มีบอกไม่ทำตามหนะสิ พอเกิดเรื่องก็มาเตือนๆ ดีครับที่มาเตือน แต่หากทำตามกฎปัญหาแบบนี้จะหายไป ผมขับรถ ก็เห็นขับจี้กันจังท้ายรถบรรทุก เขามองไม่เห็นนะครับ ตอนขับรถผมจะเว้นไว้ห่างๆเลย ใครอยากจะแทรกก็ให้แทรกเลย จะได้รู้เวลา หินเอย เหล็กเอย กระเด็นจะเป็นยังไง

 


ขอบคุณ กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เสียบทะลุ  กระจกรถแตก  แท่งเหล็ก  รถกระบะ  อุทาหรณ์  อันตราย 

ติดตามข่าวอื่นๆ