ความน่ารักของ เจ้าวันเฉลิม อดีตหมาถูกทิ้งลำพังในบ้านเช่านับเดือน

กลายเป็นเรื่องราวน่ารัก ๆ ที่ทำเอาคนรักเจ้าตูบสี่ขาอ่านแล้วต้องยิ้มตาม เมื่อบนเพจ "หมาวัด_สาธุ" ได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวความแสนรู้ของเจ้า "วันเฉลิม" อดีตหมาหาบ้านที่ถูกทิ้งไว้ลำพังในบ้านเช่า โดยมีรายละเอียดว่า...อะไรจะเชื่อฟังขนาดนั้น อดีตน้องหมาหาบ้าน ตอนมาวันแรก ป่วยขนหลุดร่วง ผอมมาก ๆ ถูกเจ้าของเก่าทิ้งไว้ในบ้านเช่านานนับเดือน ตอนรักกันก็ไปสรรหามาเลี้ยงเหมือนลูก พอหน่ายกันก็ทิ้งหมา...เฮ้อ...

 

 

พี่ขวัญติดต่อขอมา จึงพามาอยู่กับผู้บริจาคที่ดินให้วัดจุฬาภรณ์ กลายเป็นคุณชาย มีพี่เลี้ยงส่วนตัวด้วย พ่อวันเฉลิมตามพี่เลี้ยงนายเบิร์ดแจเลย พี่ไปไหนน้องไปนั่น วันนี้พี่เบิร์ดแวะมากินน้ำกินท่าที่วัด เพราะเจ้านายพี่เบิร์ดให้คอยมาช่วยรดน้ำต้นไม้ในวัดทุกวัน วันเฉลิมก็จะตามมาด้วยทุกครั้ง ตะกี้นายเบิร์ดเล่าว่า วันก่อนวันเฉลิมวิ่งตามมา เลยบอกให้หยุดและคอยตรงนั้น นายเบิร์ดเดินรดน้ำต้นไม้จนเย็นจึงเดินเข้าบ้าน 

 

 


จนมืดค่ำนายตู่พี่เลี้ยงอีกคนถามเบิร์ดว่า วันเฉลิมไปไหน นายเบิร์ดตกใจนึกได้ บอกให้วันเฉลิมรอในป่าข้างวัด รีบวิ่งมารับพ่อวันเฉลิม....เชื่อฟังแท้ วันนี้ก็บอกให้รอ นายวันเฉลิมก็รอ...ครั้งนี้พี่เลี้ยงไม่ลืม เรียกกลับบ้านไปแล้วค่ะ

 

 

 

ขอบคุณ : หมาวัด_สาธุ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สุนัขแสนรู้  สุนัข  หมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ