เปิดทดลองนั่งฟรีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย 5 สถานี วัดมังกร-ท่าพระ

เรียกได้ว่าวันนี้เป็นวันแรกของการเปิดทดลองให้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินช่วงหัวลำโพง-บางแค ซึ่งการเปิดบริการครั้งนี้มีประชาชนร่วมใช้บริการเป็นจำนวนมาก สำหรับการทดลองช่วงแรกจะเปิดให้ทดลองฟรี 5 สถานี คือ สถานีวัดมังกร สถานีสามยอด สถานีสนามไชย สถานีอิสรภาพและสถานีท่าพระ 
 

โดยพิธีเปิดการทดลองให้บริการ โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยผู้บริหาร เป็นประธานเปิดในครั้งนี้ ซึ่งช่วงแรกจะเปิดให้ประชาชนทดลองโดยสารฟรี เฉพาะสถานีวัดมังกร-สถานีท่าพระ ในระหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม ถึง 28 กันยายน 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. นอกจากนี้ภายในสถานี ยังขอความร่วมมือประชาชนไม่ขีดเขียน หรือสัมผัส จับต้องการตกแต่งลวดลายภายในสถานี

 

 

 


สำหรับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงหัวลำโพง-บางแค ระยะทาง 15.9 กิโลเมตร แบ่งออกเป็นช่วงหัวลำโพง-ท่าพระ ระยะทาง 5.4 กิโลเมตร เป็นโครงสร้างทางวิ่งใต้ดิน ลอดใต้แม่น้ำเจ้าพระยาที่ย่านปากคลองตลาด ก่อนจะไต่ระดับขึ้นมาเป็นทางวิ่งยกระดับถึงสถานีท่าพระ การเดินรถจะเป็นการเดินรถไฟฟ้าแบบวนลูป จากสถานีหัวลำโพง ถึงสถานีท่าพระ ผู้โดยสารที่เดินทางจากสายสีน้ำเงิน คือ สถานีเตาปูนถึงสถานีหัวลำโพง ต้องเปลี่ยนขบวนรถไฟฟ้าที่สถานีหัวลำโพง เพื่อเดินทางไปยังสถานีสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย คิดค่าโดยสารตามระยะทางในสายสีม่วงและสีน้ำเงิน 16-70 บาท

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย  ท่าพระ  วันแรก  รถไฟฟ่าสีน้ำเงิน  ทดลองนั่งฟรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ