ระย้าเล่าถึงโน๊ต วัยเด็กไม่เคยทำตัวกร่าง ยกมือไหว้แม้เด็กซ่อมปั๊มน้ำ รู้ว่าชอบความเร็วก็เซฟตัวเองแม้วันกลับไม่ถึงบ้าน

จากกรณีเหตุการณ์เมื่อเวลา 07:00 น. ของวันที่ 27 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา  นายภัทร์นฤน พงษ์ธนานิกร อายุ 37 ปี หรือโน๊ตบุตรชายคนเล็กของนายประเสริฐ พงษ์ธนานิกร ผู้บริหารค่ายเพลง“บริษัท รถไฟดนตรีจำกัด”  ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ BMW รุ่น S1000RR สีเหลือง-ดำ หมายเลขทะเบียน ฬบท 9 กรุงเทพมหานคร ประสบอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ชนราวสะพาน  จุดเกิดเหตุบนสะพานข้ามแยกคลองตันถนนเพชรบุรีตัดใหม่ มุ่งหน้าถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

 

 

จากเหตุการณ์สุดสลดนี้ นายประเสริฐ พงษ์ธนานิกร ได้ออกมาโพสต์อาลัยถึงลูกชายโดยระบุว่า... ลูกชายของพ่อหล่อเหลือเกิน ตลอดชีวิตที่ผ่านมา ลูกมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ ได้ทำทุกสิ่งที่รักได้ใช้ชีวิตทุกอย่างตามที่ต้องการ แต่ลูกไม่เคยทำตัวเหลวไหลให้พ่อแม่หนักใจลูกทำงานอย่างหนัก พยายามสร้างตัวขึ้นมาให้ได้ด้วยตัวเองลูกทุ่มเทและเหนื่อยมามากแล้ว ถึงเวลาที่ลูกต้องพักผ่อนแล้ว

ลูกชอบขับรถ ชอบขี่มอเตอร์ไซค์ แต่ลูกรู้ว่าพ่อแม่เป็นห่วง ลูกจึงเซฟตัวเองอย่างดีที่สุดเสมอ ทุกครั้งจะใส่หมวกกันน็อคอย่างดีที่สุด ใส่แจ๊กเก๊ตหนังอย่างหนาถุงมือหนัง สนับแข้ง สนับเข่า ข้อศอก รองเท้าบู๊ทพร้อมทั้งสัญญาไม่ให้พ่อแม่เป็นห่วง จะไม่คึกคะนองขับรถเร็วเกินไป วันเกิดเหตุลูกก็เซฟตัวเองแบบครบเครื่องแต่ฟ้ากำหนดชีวิตไว้อย่างนี้ ลูกจึงมีอันเป็นไปแบบไม่คาดคิดแม้มันจะรวดเร็วและโหดร้าย แต่คงเป็นเพราะฟ้าเมตตา ที่ช่วยทำให้ลูกไม่ต้องเจ็บปวดมากเกินไป ใครๆก็รู้ว่า ลูกเป็นชายหนุ่มรูปหล่อที่สุภาพที่สุด ไม่เคยวางอำนาจเป็นลูกเจ้าของบริษัท ไม่เคยตำหนิต่อว่าใครเสียงดัง กับพนักงานที่บริษัท ลูกยกมือไหว้ สวัสดีครับพี่ กับพี่ๆทุกคนแม้แต่กับเด็กช่างซ่อมปั๊มน้ำ...ใช้ได้แล้วครับน้องครับ ขอบคุณมากครับ

 

 


 

การทำธุรกิจลูกก็แฟร์ที่สุด ไม่มีความคิดที่จะเอาเปรียบใครลูกเคยบอกพ่อว่า การทำงานร่วมกันเราต้องแฟร์ๆ วินๆ เราได้เขาได้ ทั้งสองฝ่ายจะได้ทำงานไปด้วยกันอย่างมีความสุข ตลอดชีวิตที่ผ่านมา ลูกได้พบเจออะไรมากมายแต่ลูกอโหสิกรรมให้แก่ทุกคนทุกสิ่งทุกเรื่องที่ได้เกิดขึ้นแล้วนะขอให้ลูกพักผ่อนให้สบาย ไม่ต้องห่วงอะไรอีก

พ่อจะดูแลแม่ พี่หน่อย พี่แนน พี่ถิน พี่เหลียว พี่หลวย ลาเต้ และทุกคนในครอบครัวรถไฟดนตรี ให้ดีที่สุดเรื่องบ้าน รถ ธุรกิจ และทุกๆสิ่งของลูกที่ยังค้างอยู่ พ่อจะจัดการให้เรียบร้อยทุกอย่าง ลูกไม่ต้องกังวลใจเลยพ่อเคยบอกลูกว่า พ่อแม่รักลูกยิ่งกว่าชีวิตของตัวเองพร้อมที่จะมีชีวิตอยู่เพื่อรับใช้ลูก ยินดีทำให้ลูกทุกอย่างเพื่อสนับสนุนให้บรรลุวัตถุประสงค์ของชีวิตแต่ลูกได้ไปพักผ่อนก่อนแล้ว พ่อแม่ พี่หน่อยพี่แนน ลาเต้ จะค่อยตามไปอยู่กับลูกทีหลังนะพักผ่อนให้สบายนะลูกรักของพ่อ ไม่ต้องห่วงกังวลใจใดๆทั้งสิ้นอีกเลยนะลูกรู้ใช่มั้ยว่า พ่อแม่รักลูกดังดวงใจ

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Raya MusicTrain

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ค่ายเพลง  บิ๊กไบค์ซิ่ง  สะพานไฮเวย์  อุบัติเหตุ 

ติดตามข่าวอื่นๆ