สาวใหญ่อ้างเป็นเพื่อนลูก ก่อนขโมยเงิน ทองยายหลายหมื่น เครียดจัด หวังจบชีวิตหนีผิด

จากกรณีที่นางนวลศรี สิงห์ไธสง อายุ 80 ปี และ นายลี สิงห์ไธสง อายุ 80 ปี สองสามีภรรยาซึ่งปกติจะอยู่บ้านตามลำพัง ถูกหญิงอายุประมาณ 40 ปี รูปร่างท้วม ผมประบ่า ขี่รถจักรยานยนต์สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดหน้าบ้านมาตีสนิท ซึ่งอ้างว่าเป็นเพื่อนกับลูกสาว


ก่อนหญิงคนดังกล่าวจะแกล้งบ่นว่าหิวข้าว จนสองตายายสงสาร รีบจัดแจงหาข้าวปลาให้รับประทาน ซึ่งหญิงคนร้ายได้ออกอุบายเพื่อทำให้เหยื่อตายใจก่อนลงมือขโมยเงินสดที่ลูกสาวของยายผู้นี้ไปมูลค่า 10,000 บาท พร้อมกับทองรูปพรรณอีก 1 บาทรวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท หลบหนีหายไป แต่ถือว่าโชคยังดีเมื่อ นายพรชัย โนไธสง อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ซึ่งเป็นลูกเขยยาย ขับรถผ่านมาเห็นคนแปลกหน้าจึงถ่ายภาพหญิงสาวและรถที่ขับมาเอาไว้เป็นหลักฐาน เผื่อเป็นคนไม่ดี และมันก็เกิดเรื่องขึ้นจริงๆ 

 

 

 

อ่านข่าว - สาวใหญ่อ้างเป็นเพื่อนลูกยายวัย 80 จู่ๆบ่นหิวข้าว แม่เฒ่าใจดีรีบจัดแจงทำให้กิน แว้บเดียวกวาดเงิน-ทองหายเกลี้ยง
 

ต่อมาที่กองบังคับการราบปราม หรือ บก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม กก.3 บก.ป.ร่วมแถลงการจับกุม น.ส.ธวัลกร แคฝอย อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดบุรีรัมย์ที่ 179/2562 ลงวันที่ 24 กรกฎาคม 2562 ฐาน ลักทรัพย์ในเคหสถานโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม
 

 พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวว่า นางนวลศรี สิงห์ไธสง และนายลี สิงห์ไธสง สองสามีภรรยาวัย 80 ปี ได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.นาโพธิ์ ว่าช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ระหว่างนั่งเล่นอยู่ภายในบ้านตนเองในตำบลนาโพธิ์ จังหวัดบุรีรัมย์ มีหญิงรูปร่างท้วมผมประบ่า อายุประมาน 40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดหน้าบ้าน อ้างว่าเป็นเพื่อนสนิทลูกสาว และลูกตนสั่งน้ำผึ้งไว้ 150 บาท จึงนำมาเก็บเงิน ระหว่างนั้นหญิงสาวบอกว่าหิวข้าว ผู้เสียหายจึงไปตำส้มตำให้ที่หน้าบ้าน ก่อนที่คนร้ายจะอ้างขอใช้ห้องน้ำ และลอบไปขโมยเงินที่ลูกสาวเพิ่งนำมาให้กว่า 10,000 บาท และทองน้ำหนัก 1 บาท รวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท ที่ใส่ในกระเป๋าที่เก็บในบ้าน

 


นอกจากนี้ พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ นับเป็นโชคดีที่นายพรชัย โนไธสง อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ผ่านมาหาผู้เสียหายที่บ้าน และพบคนร้ายเป็นหญิงสาวแปลกหน้าเกรงจะเป็นมิจฉาชีพจึงถ่ายภาพหน้าตาและรถจักรยานยนต์เป็นหลักฐาน ประกอบการแจ้งความดังกล่าว กระทั่งชุดจับสืบสวนติดตามตัวคนร้ายได้ในที่สุด จึงขอฝากเตือนประชาชนหากพบคนแปลกหน้ามาอ้างตัวเป็นเพื่อนคนสนิทลูกหลาน ให้สอบถามไปยังลูกหลานตนเองก่อนและถ่ายภาพเก็บไว้เป็นหลักฐานเช่นกรณีนี้


ทั้งนี้ ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เพิ่งก่อเหตุเป็นครั้งแรก แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ และคาดว่าเคยก่อเหตุมาแล้วในหลายพื้นที่ จึงประชาสัมพันธ์ให้ผู้เสียหายที่เคยโดนหลอกในลักษณะนี้มาชี้ตัวผู้ก่อเหตุได้ที่ สภ.นาโพธิ์  เพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้ ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด

 


ส่วนทางด้าน นางนวลศรี สิงห์ไธสง อายุ 80 ปี ผู้เสียหาย ได้กล่าวว่า ดีใจที่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนร้ายได้เร็ว โดยเฉพาะเงินที่ได้คืนมา 40,000 บาท ขอขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมากๆ

 

อ่านข่าว : รวบแล้วสาวใหญ่อ้างเป็นเพื่อนลูกยายวัย 80 ตีสนิทแม่เฒ่าหลอกขอข้าวกิน (คลิป) 


ล่าสุด มีผู้เสียหายจากหลายจังหวัดทยอยเข้าชี้ตัว ซึ่งทำให้ผู้ต้องหาเครียดหนัก หลังถูกคุมขังไว้ที่ สภ.นาโพธิ์ ทำให้เจ้าตัวพยายามใช้เสื้อชั้นในผูกคอตายในห้องขังหวังหนีความผิด แต่ตำรวจช่วยไว้ได้ทัน ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หนีความผิด  ทองคำเเท้  สาวใหญ่  คิดสั้น  แม่เฒ่า  เครียด  ขโมยเงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ