สาวอ้างเป็นหม่อมราชวงศ์​ ปลอมเฟซบุ๊กหลอกคนดัง นักธุรกิจโดนไป 2 ล้านบาท

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรจท่องเที่ยว สามารถจับกุมตัว น.ส.นิทิวรรณ เรืองทิพวรรณ หรือสาวใบปอ ไม่ตรงปก ปลอมเฟซบุ๊ก ลวงเงินหนุ่มนาน 2 ปี จนทำให้เหยื่อสูญเงิน 10 ล้านบาทนั้น ก็มีอีกคดีในทำนองดังกล่าวเกิดขึ้น

เมื่อเฟซบุ๊กแฟนเพจบิ๊กเกรียน ได้รายงานว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งได้มีพฤติกรรมต้มตุ๋น หลอกลวงเอาเงินจากคนอื่น โดยแอบอ้างว่าเป็นหม่อมราชวงศ์ และเป็นลูกสาวนายทหารใหญ่ และได้หลอกลวงสูบเงินจากเหยื่อหลายราย มีทั้งคนดังในวงการบันเทิง​ ศิลปิน นักร้อง​ นักธุรกิจและนักกีฬา 

 

โดยมีใจความระบุว่า #สาวกะโหลกกะลา(ตอนแรก)#อ้างเป็นหม่อมราชวงศ์#ตุ๋นลวงรักสูบเงินคนดัง

 

เพจบิ๊กเกรียน​ เตรียมเปิดโปงกระชากหน้ากากสาวจอมต้มตุ๋น​ พฤติกรรมแสบกว่า​ ใบปอไม่ตรงปก​ หลายเท่า​ สาวรายนี้​ ตั้งใจมาหลอก​ ยึดเป็นอาชีพ​ สร้างเฟซบุ๊ก​ ปลอมใช้ภาพลูกสาวบิ๊กนายทหาร​ อ้างเป็นหม่อมราชวงศ์​ หลอกลวงสูบเงิน​เหยื่อ​ คนดัง​ ในวงการศิลปิน​ นักร้อง​ นักธุรกิจและนักกีฬา

 

 

 


เพจบิ๊กเกรียน​ ตามพฤติกรรม​ และรวบรวมหลักฐาน​ จนเชื่อว่า​ หญิงสาวรายนี้เป็น 18​ มงกุฏ​ อ้างเป็นเชื้อพระวงค์​ ลูกสาวนายทหาร​ แท้จริงเป็นแค่ผู้หญิงกะโหลกกะลา​ หาเงินจากการหลอกลวงผู้ชายที่มีชื่อเสียง​ เป็นคนดัง​ เพราะจะไม่กล้าแจ้งความ​ กลัวอับอายขายหน้า​ ทำให้สาวกะโหลกกะลาคนนี้​ โลดแล่นหลอกลวง​ คนดังไปเรื่อยๆ​ ล่าสุดนักธุรกิจคนดังโดนไป​ 2​ ล้าน​ นักร้องดังโดนไป​ เกือบ 2 แสน​ แต่ไหวตัวทัน​ และนักกีฬา​ เตรียมจัดงานแต่ง​ เชิญคนใหญ่คนโต​ มาเป็นประธาน​ แต่หนีวิวาห์​ เชิดเงินไปเกือบล้านบาท มีผู้เสียหาย​ ที่ยังไม่ทราบว่าถูกใช้ภาพและชื่อไปแอบอ้างหลอกลวงหลายคน​ ติดตามเรื่องนี้กับเพจบิ๊กเกรียน

 

นอกจากนี้ได้มีการเปิดเผยแชทของสาวคนดังกล่าวใช้ภาพไม่ตรงปก หลอกเหยื่อว่าเป็นลูกสาวของ พล.อ.อภิรัชต์​ คงสมพงษ์​ ผบ.ทบ.​ โดยสร้างเฟซบุ๊กให้ดูน่าเชื่อถือ รวมถึงใช้ภาพโปรไฟล์เป็นสาวสวยจนเหยื่อหลายรายหลงเชื่อกันเป็นระนาว

 

 

 

โดยเหยื่อรายล่าสุดคือ นักร้องผู้สมัครเดอะวอยส์​ ซีซั่น 6 ถูกสาวคนดังกล่าวทักแชทแนะนำตัวว่าเป็นหม่อมราชวงศ์ ก่อนจะขยับตัวเองเป็นลูก ผบ.ทบ. คุยกันผ่านแชทและดึงเข้ากรุ๊ปครอบครัวให้ดูน่าเชื่อถือ แล้วก็ขอเงินไปจ่ายค่าต่างๆ ​ 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : บิ๊กเกรียน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บิ๊กแดง  ปลอมตัว  หลอกโอนเงิน  ปลอมเฟซบุ๊ก  เพื่อนสาว 

ติดตามข่าวอื่นๆ