เปิดผลคะแนน ร้อยตรีบัวขาว ทดสอบร่างกายทางทหาร ได้เต็มทุกรายการ

ถือเป็นนักชกขวัญใจคนไทยจริงๆ สำหรับ บัวขาว บัญชาเมฆ หรือชื่อจริง นายสมบัติ บัญชาเมฆ ที่ได้เลื่อนตำแหน่งทางทหาร เป็นนายทหารสัญญาบัตร ยศร้อยตรี ไปเมื่อต้นปีที่ 2562 ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ได้มีการจัดอบรมนายทหารชั้นประทวนที่ได้เลื่อนฐานะเป็นนายทหารสัญญาบัตร ในรุ่นที่ 46 ซึ่งก็มีชื่อของ ร้อยตรีสมบัติ บัญชาเมฆ เป็นหนึ่งในทหารที่ต้องเข้ารายงานตัวในครั้งนี้ โดยบัวขาว นักชกวัย 36 ปี ได้เดินทางเข้าร่วมฝึกซ้อมประจำปีของกองบัญชาการศูนย์การกำลังสำรอง ที่ค่ายธนะรัชต์ ศูนย์การทหารราบ ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ เป็นเวลาเกือบ 1 สัปดาห์  สำหรับภารกิจการฝึกต้องบอกว่าไม่ธรรมดา แต่จะหนักขนาดไหนไปชมจากภาพกันได้เลย งานนี้มือชกของเราไม่มียอมแพ้ บนสังเวียนว่าชกจริงจังแล้ว พอมาถึงสนามฝึก ก็เก่งไม่แพ้กัน 


ทั้งนี้บัวขาว หรือฉายา "ดำดอทคอม" รับใช้ต้นสังกัดกองทัพบกมาอย่างต่อเนื่อง ร่วมทำกิจกรรมกับหลายหน่วยงานทั้งทางภาครัฐและภาคเอกชน ไม่ว่าจะเป็นการลงพื้นที่ภาคใต้ เพื่อส่งเสริมพัฒนาการด้านกีฬาให้กับเยาวชนชายแดนใต้ "สร้างองค์ความรู้และเสริมทักษะกีฬามวยไทยให้เยาวชนในจังหวัดชายแดนใต้" 

    


อ่านข่าว : เปิดภาพบัวขาว บัญชาเมฆ ทำภารกิจที่ค่ายทหารธนะรัชต์


 

ล่าสุดการฝึกทางทหารได้จบลงเป็นที่เรียบร้อย ซึ่ง บัวขาว บัญชาเมฆ ได้ผ่านการจบหลักสูตร เป็นผู้หมวดเหล่าราบอย่างเป็นทางการ โดยได้มีพิธีรับใบประกาศ และรับธงรุ่น 46 ไปเป็นที่เรียบร้อย 

 

 

โดยบัวขาวเปิดเผยว่า การฝึกทหารไม่ใช่เรื่องง่ายต้องมีระเบียบวินัยที่สูงมากๆ ต่างจากการฝึกมวยของตัวเองที่ผ่านมา

 

 

 

อย่างไรก็ตามตนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดทั้งในอาชีพนักมวย และอาชีพทหารที่ทรงเกียรตินี้ นอกจากนี้ผลการทดสอบสมรรถภาพร่างกายของบัวขาว ยังสร้างความตกใจให้กับเพื่อนร่วมรุ่นรวมถึงครูฝึก เมื่อเจ้าตัวทำคะแนนได้เต็ม 300 คะแนน เรียกว่าทำท่าบังคับได้เกินเกณฑ์ตามที่กำหนดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ท่าดันพื้น (วิดพื้น) 99 ครั้ง, ท่าลุกนั่ง 90 ครั้ง และปิดท้ายด้วยการวิ่งระยะทาง 2 กม. โดยใช้เวลาเพียง 8 นาที 29 วินาที

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ) 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทหารยศร้อยตรี  ฝึกทหาร  ลงคะแนน  บัวขาว บัญชาเมฆ 

ติดตามข่าวอื่นๆ