หนุ่มญี่ปุ่นเขียนไดอารี่เล่าเรื่องกินอาหารไทย เข้าใจผิดว่าเผ็ดน้อย ทำชาวโซเชียลเอ็นดูความน่ารัก

กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างรอยยิ้มให้กับโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อหนุ่มญี่ปุ่นรายหนึ่ง ได้เดินทางมาประเทศไทย แล้วตระเวรชิมอาหารที่มีชื่อเสียงต่างๆ จนสุดท้ายถึงกับบอกว่า คนไทยหลอกลวง เพราะอาหารมันเผ็ดมาก รสชาติอร่อย แต่ตอนนี้ผมคงเป็นเด็ก ที่กินเผ็ดไม่ได้ ทำเอาชาวเน็ตต่างเอ็นดูในความน่ารักนี้ 

โดยในเพจเฟซบุ๊ก บันทึกภาษาไทยของผม ได้โพสต์เล่าข้อความบอกว่า ตนเองถูกคนไทยหลอกลวงเรื่องอาหารไม่เผ็ดมาหลายครั้ง จนตัวเองต้องขอจัด 5 อันดับความเผ็ดของอาหารไทยที่เคยเจอมา นั่นก็คือ ต้มยำกุ้ง ผัดกะเพรา ขนมปลาหมึกเบนโตะ น้ำพริกนรกปลาย่าง และที่เผ็ดที่สุดคือ ไส้อั่ว ซึ่งเจ้าตัวบรรยายอย่างสยองว่า เผ็ดจนไฟแทบจะออกจากปากได้ แถมวันรุ่งขึ้นยังเจ็บก้นอีกด้วย 

 

        
"สำหรับผม อาหารไทยเป็นรสชาติของผู้ใหญ่นะครับ สักวันผมจะเก่งขึ้นครับ ตอนนี้ผมยังเป็นเด็กครับ" อิซากะ กล่าวทิ้งท้าย 

 


 

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตที่ได้อ่านเรื่องนี้ต่างเข้ามากดไลค์ ชื่นชมในความน่ารักของอิซากะ พร้อมกับช่วยสอนภาษาไทย รวมถึงแนะนำอาหารไทยที่ควรลองเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ อาหารปักษ์ใต้ ซึ่งคงจะทำให้อิซากะรับรู้ว่า อาหารที่ผ่านมามันไม่เผ็ดเลย เมื่อเทียบกับความร้อนแรงของแกงใต้ หรือคั่วกลิ้ง 

  

 


สำหรับ อิซากะ คือชายหนุ่มญี่ปุ่นหัวใจไทย ผู้ชื่นชอบประเทศไทยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอาหารไทย เขาได้สร้างเพจ บันทึกภาษาไทยของผม ลงบนเฟซบุ๊ก เพื่อบอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ที่ตนเองได้พบเจอที่ดินแดนสยามเมืองยิ้ม เขาเขียนไดอารี่เล่านั้นลงเป็นภาษาไทย เขียนลงบนกระดาษด้วยลายมือของตัวเอง ซึ่งเป็นการฝึกภาษาไปในตัวอีกด้วย เขียนได้ขนาดนี้ นับว่าเรื่องที่น่ายกย่อง ทำให้คนไทยต่างเอ็นดูเขามากๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : บันทึกภาษาไทยของผม 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กินเผ็ด  หนุ่มญี่ปุ่น  หลอกลวง  น่ารัก  อาหารไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ