ผู้กองปูเค็มแจ้งความเอาผิดจิรายุโพสต์บิ๊กตู่ท้าเสรีพิศุทธ์ยิงกลางสภา

จากกรณีการประชุมรัฐสภาเพื่อการแถลงนโยบายของรัฐบาล ซึ่งช่วงหนึ่งพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้กล่าวอภิปรายเรื่องคุณสมบัติของคณะรัฐมนตรี และได้ถูกรุมประท้วงจากส.ส.ฝ่ายรัฐบาลจนต้องหยุดการอภิปรายหลายครั้ง โดยขอให้ประธานมีความเป็นกลางในการทำหน้าที่ ท่านก็รู้ตัวว่าท่านมาจากไหน ขอให้เป็นกลางด้วย แต่เพื่อไม่ให้สภาวุ่นวาย จึงขอจบประเด็นคุณสมบัตินายกฯ ซึ่งที่ตนพูดก็เป็นเรื่องที่ชาวบ้านเล่ากันมา ถ้าเป็นตนคงไม่หน้าด้านเป็นนายกฯต่อก่อนที่ส.ส.พลังประชารัฐ จะรุมประท้วง

 

 

ทั้งนี้ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ลุกขึ้นตอบโต้และชี้ไปที่พล.ต.อ.เสรีพิสุทธ์ ทำให้พล.ต.อ.เสรีพิสุทธ์ ตอบโต้ว่า อย่าชี้มาที่ผมให้พูดกับประธานโน่นโดยพลเอกประยุทธ์กล่าวว่าผมไม่ได้ชี้ ผมทนฟังมานานแล้ว ผมกับท่าน รู้จักกับท่านมานานแล้ว แต่งงานวันเดียวกันเป็นรุ่นพี่ผมแต่วันนี้ ถือว่าไม่เป็นรุ่นพี่ผมอีกแล้ว เพราะท่านไม่เคยให้เกียรติผมเลย ตั้งแต่บอกว่าจะชักปืนยิง ถ้าทำจริงก็ติดคุก เหรียญรามาฯท่านได้ผมก็ได้ แต่ไม่พูด ผลงานต่างๆผมมีมากมาย พูดจาหยาบคายอวดอ้างอำนาจ

 

 


 

 

ต่อมาทาง ทวิตเตอร์ส่วนตัว @JHoungsub ของ นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.เพื่อไทย ได้ถ่ายรูปภาพเขียนข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า   บิ๊กตู่ปรี้ดแตกท้าเสรีพิศุทธ์ยิงกันกลางสภา

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการโพสต์ดังกล่าวของนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.เพื่อไทย ว่าเป็นการฟังไม่ได้ศัพท์ หรือเป็นการบิดเบือนคำพูดหรือไม่ ซึ่งทำให้เจ้าตัวออกมาตอบโต้ผ่านทวิตเตอร์อีกครั้ง โดยระบุว่า อ่านคำตอบโต้ระหว่างบิ๊กตู่กับพลตอ.เสรีฯกี่รอบก็ เป็นการท้าทายเรื่องยิงกันกลางสภา..ไม่เข้าใจว่า พวก สส.ชะเลียร์รัฐบาล จะออกมาปกป้องอะไร..แถมบอกว่าบิดเบือน..หูตึงหรือฟังไม่ได้ศัพท์

 

 

ล่าสุดร้อยเอก ทรงกลด ชื่นชูผล อดีตนายทหาร หรือที่เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ ผู้กองปูเค็มได้โพสต์ข้อความถึงกรณีนายจิรายุลงในเฟซบุ๊ก ผู้กองปูเค็ม ด้วยซึ่งได้ระบุว่า

 

แผนสยบซอมบี้

วันที่ 30.7.62 เวลา 1400

TWG แจ้งความดำเนินคดี ตามมาตรา 14 พรบ.คอมฯ ณ ปอท. ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

1.สส.จิรายุ พรรคเพื่อไทย (ผู้กองปูเค็มแจ้งความดำเนินคดีเอง)

2.ซอมบี้ อ.สามเงา จว.ตาก นำเข้าข้อมูลเท็จฝนหลวง (รับอาสาสมัครแจ้งความ)

 

เพื่อให้สภามีความสงบเรียบร้อย เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับประชาชน

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าวการเมือง

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : จิรายุ  ผู้กองปูเค็ม  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส 

ติดตามข่าวอื่นๆ