สาวเตือนภัยโพสต์ขายมือถือ เจอคนหลอกเอาแบงก์ปลอมมาซื้อ

เป็นเรื่องราวที่มีการแชร์เตือนภัยในโซเชียล กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ม่านฟ้า มีมาก" ได้โพสต์ข้อความไปยังกลุ่ม "กลุ่มเสียงประชาชน คนภูเก็ต “กระบอกเสียงคนภูเก็ต”" ระบุว่า ระวังกันด้วยนะคะ แบงก์ปลอม!! เจอกับตัวเองสด ๆ ร้อน ๆ เลยค่ะ พอดีเราโพสต์ขายโทรศัพท์มือถือในกลุ่ม 5,000 บาท แล้วมีเฟซผู้หญิงทักขึ้นมาว่า สนใจจะรับซื้อ เค้าบอกพร้อมรับเลย นัดรับของกันตอน 1 ทุ่มกว่า ๆ ตอนแรกเค้าขอนัดรับที่ปตท. เกาะแก้ว เพราะเค้าบอกว่าบ้านเค้าอยู่สามกลอง แต่บ้านเราอยู่แถวไม้ขาว เราเลยบอกว่ามาที่ไทยวัสดุแถวท่าเรือได้มั้ย เค้าบอกว่าได้ เราเลยนัดเจอกัน 

 

 

เค้าให้เบอร์โทรมาพอโทรไปเป็นผู้ชายรับอ้างว่าเป็นแฟนเจ้าของเฟซ เราก็ไม่ได้เอะใจอะไร พอเราใกล้ถึงไทยวัสดุที่ เค้าโทรมาบอกว่าเค้าขี่เลยมาอยู่ตรงหน้าวัดศรีสุนทรแล้ว เลยปั้มคาเทคมานิดนึง ซึ่งตรงนั้นมันเปลี่ยวและไม่มีไฟเลย มืดมาก แต่เราก็ไม่ได้คิดอะไร เราเลยขับไปทางหน้าวัดเจอเค้าดับเครื่องรถจอดอยู่ สกุปปี้สีชมพูน่าจะรุ่นใหม่ถ้าจำไม่ผิด แต่ป้ายทะเบียนไม่ชัด เราไปจอดหน้ารถเค้าปุ้บ เค้าสตาสรุปั้บ แล้วขอดูโทรศัพท์ที่เราจะขาย เราก็ยื่นให้เค้าดู 

 


 


เค้าถามเราว่า ‘’เครื่องโอเคใช่มั้ย’’ เราตอบไปว่าโอเคทุกอย่าง เค้าถามเราว่าราคาเท่าไหร่ เราบอก 5,000 บาท เค้าหยิบเงินขึ้นมานับแต่นับในกระเป๋า แล้วเราก็บอกไปว่าเช็คเครื่องดูก่อนก็ได้นะ เค้าบอกว่าไม่เป็นไร แล้วยื่นเงินให้เรา แล้วเรากำลังจะนับเงิน มันก็พูดว่า "โอเคนะ’"

 

 

แล้วก็บิดรถหนีไปเลย พอเรามาดู เห้ยยยแบงก์ปลอม!!! แล้วก็รีบขับตามมันไปแต่ก็ไม่ทัน เราเลยไปแจ้งความไว้ เลยอยากมาเตือนเพื่อน ๆ นะคะ ระวังกันไว้ พวกนี้มันมาได้หลายรูปแบบ โทรศัพไม่เสียดายหรอก แต่เจ็บใจมากกว่าค่ะ คาดว่ามันน่าจะอยูาแถวท่าเรือ-เกาะแก้วนี่ล่ะค่ะ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เงินปลอม  โทรศัพท์  หลอกลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ