นำโชค ตูบหลงบ้านถูกรถชนบาดเจ็บ โชคดีได้สาวใจบุญช่วยดูแลหาพาหมออย่างดี

กลายเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นกับสังคมอีกครั้ง  เมื่อ น.ส.นงนุช ทองใบ ได้โพสต์เรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวประกาศตามหาเจ้าของสุนัขพันธุ์ไทยถูกรถชนหน้าปั๊มน้ำมัน ใกล้เซ็นทรัลรามอินทรา ซึ่งเธอได้เล่าเรื่องราวคร่าวๆ เอาไว้ว่า 

"ประกาศตามหาเจ้าของหมากับรถเก๋งคันที่ชนหมาค่ะ หมาตัวนี้ไม่รู้หมาใครโดนรถเก๋งชนอยู่หน้าปั๊มเชลล์ แถวเซ็นทรัลรามอินทราริมถนนใหญ่ พี่วินบอกว่าโดนชนคนขับลงมาดูอยู่และให้เงินพี่วิน 100 พี่วินเลยไปซื้อโครงไก่กับน้ำมาให้กินแล้วก็ปล่อยนอนตากแดดอยู่ข้างถนนหลายชั่วโมงเพราะหมาเดินไม่ได้

 

 


พอดีว่าวินเป็นเพื่อนกันกับแฟนนุชเอง แฟนเลยมาบอกให้ฟัง ก็เลยขับรถไปดูและอุ้มมันขึ้นรถไปรักษาเบื้องต้นก่อนที่คลินิก ตอนนี้หมากระดูกหักแถวก้นกบหักค่ะ ตอนนี้มาเดินไม่ได้เลยค่ะเพราะกระดูกหักไปโดนเส้นประสาท เราต้องผ่าตัดอีกรอบตอนนี้หมอฉีดยาให้และกินยาดูอาการก่อน เลยนำมาฝากไว้ที่บ้านพี่สาวให้ดูแลเบื้องต้น ยังไงก็รบกวนฝากตามหาเจ้าของหมากับคนที่ขับชนด้วยนะคะช่วยหน่อยเด้อสงสารหมาจ้า"

 

 


กระทั่งล่าสุด เธอได้อัพเดตอาการของเจ้าสุนัขเคราะห์ร้ายตัวนี้อีกครั้งเนื่องจากว่าได้พบกับเจ้าของแล้ว โดยเจ้าของเป็นหญิงสูงวัยได้ออกตามหาสุนัขผ่านไปแถวคลินิครักษาสัตว์พอดี  ทั้งสุนัขและคุณป้าดีใจมาก จากนั้นคุณป้าจึงขอรับสุนัขกลับไป เพื่อรักษาพยาบาลต่อไป

 


โดยเธอได้โพสต์อัพเดตเอาไว้ว่า "วันนี้น้องหมาตามหาเจ้าของเจอแล้ว คุณยายก็ดีใจน้องหมาก็ดีใจ เราก็ดีใจกับแกด้วยนะเจ้าหมาน้อย 2 คืนที่แกต้องนอนเจ็บอยู่กับคนแปลกหน้าอย่างเรา ถึงกลับมาบ้านครั้งนี้ร่างกายจะไม่เหมือนเดิมแต่เราก็ดีใจกับแกที่ได้กลับมาเจอกับคนที่แกรักและรักแกนะ ถึงจะป่วยแต่แกก็ได้อยู่ข้างๆนายแกคงอุ่นใจ ต่อไปแกจงสู้ๆ กับอาการที่เป็นอยู่ได้รักษากับมันมาเดินได้เหมือนเดิมนะ 

 

 

 

ข้าจะคอยติดตามดูแกเรื่อยๆ จนกว่าจะหายขอบคุณทุกคนทุกกำลังใจนะคะที่ช่วยติดตามทุกหนทางขอบคุณนะคะ ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์ก็ไม่ต่างกันเวลาที่เขาตกทุกข์ได้ยากขอให้ช่วยถึงเราจะลำบากก็ยอมค่ะทำแล้วรู้สึกมีความสุขที่ได้ช่วย เพิ่งรู้ว่าตัวเองได้โชคเพราะนางชื่อ นำโชค ไปถึงบ้าน แถมค่าหมอกับข้าวให้ด้วยนะโชคขอให้แกและเรามีโชคเหมือนชื่อแกเด้อ นำโชค"

 

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตามหาเจ้าของ  น่าสงสาร  เจอแล้ว  น่ารัก  หมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ