บีทีเอสเนรมิตสถานีรถไฟฟ้าสยามเป็นสีเหลืองทอง เทอดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

เนื่องในโอกาสมหามงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรเมนทร รามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ครบรอบ 67 พรรษา กลุ่มบริษัทบีทีเอส ได้เปลี่ยนสถานีรถไฟฟ้าสยาม ซึ่งเป็นสถานีขนาดใหญ่ที่สุด และมีจำนวนผู้โดยสารมากที่สุด ในระบบรถไฟฟ้าบีทีเอส ให้เป็นสีเหลืองทองประดับลายไทยทั่วทั้งสถานี เพื่อร่วมเทอดพระเกียรติในหลวงในโอกาสมหามงคลครั้งนี้

 

 

สำหรับสถานีสยามเป็นสถานีขนาดใหญ่ที่สุด จากจำนวนทั้งหมด 43 สถานี โดยมีความสูง 4 ชั้น จะถูกประดับด้วยสีเหลืองทอง ประกอบลายไทย ตั้งแต่ประตูทางเข้าสถานีทั้งหมด ป้ายชื่อสถานีทั้งหมด เสาอาคารบนชั้นชานชาลาทุกเสา ป้ายประกอบอาคารทุกจุด ลิฟต์โดยสารในสถานี พร้อมกับข้อความถวายพระพรทั่วทั้งสถานี

 

 


นอกจากนี้ ยังมีขบวนรถไฟฟ้าขบวนพิเศษที่ประดับสีเหลืองทอง พร้อมข้อความทรงพระเจริญ และข้อความ LONG LIVE THE KING เป็นตัวอักษรขนาดใหญ่ ออกวิ่งให้บริการ และจะเป็นภาพที่งดงามเมื่อขบวนรถไฟฟ้าดังกล่าวเข้าจอดที่สถานีสยาม

 

 

กลุ่มบริษัทบีทีเอส ยังได้จัดกิจกรรมจุดเทียนชัยถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 28 กรกฎาคมนี้ ณ ทางเชื่อมสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ในเวลา 19.00 น. เป็นต้นไป จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกท่าน แต่งกายด้วยชุดโทนสีเหลือง ร่วมกิจกรรม เพื่อรวมใจกันเทอดพระเกียรติ และถวายความจงรักภักดี

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รัชกาลที่ ๑๐  ในหลวง  บีทีเอส 

ติดตามข่าวอื่นๆ