น้องแป้ง มิตรชัย ลูกสาว เอ ไชยา พระเอกลิเกคนดัง เปิดใจหลัง อามิตร ถูกศาลตัดสิน

จากกรณี นายคีรีรัก สมณะบารมี หรือ มิตร มิตรชัย พระเอกลิเกชื่อดัง น้องชายของ เอ ไชยา มิตรชัย ถูก น.ส.รัญชิตา อดีตแฟนสาว ฟ้องร้องในคดีฉ้อโกงเงิน 35 ล้านบาท โดยอ้างไปลงทุนทำคณะลิเก และทำลิเกออนไลน์ รวมทั้งถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ แต่เมื่อทวงถามกลับบ่ายเบี่ยงไม่ยอมคืน

สำหรับคดีนี้ศาลจังหวัดธัญบุรี มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 8 ส.ค.59 โดยพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง พิพากษาจำคุก 3 กระทง ๆ ละ 3 ปี รวม 9 ปี และให้ชดใช้เงินจำนวน 35 ล้านบาท คืนให้กับโจทก์ด้วย จำเลยให้การเป็นประโยชน์บ้างลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุก 6 ปี โดยไม่รอลงอาญา และชดใช้เงิน 27 ล้านบาท แก่โจทก์ด้วย ซึ่งจำเลยได้ยื่นอุทธรณ์ ต่อมาวันที่ 19 มิ.ย.60 ศาลอุทธรณ์ภาค 1 พิเคราะห์แล้ว เห็นว่าที่ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกจำเลย 6 ปีนั้นชอบแล้ว อุทธรณ์จำเลยฟังไม่ขึ้น จึงพิพากษายืน

 

 

กระทั่ง ศาลจังหวัดธัญบุรี อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ยืนตามศาลชั้นต้นว่า นายคีรีรัก สมณะบารมี หรือ มิตร มิตรชัย มีความผิดจริง พิพากษาให้จำคุก จำเลย 6 ปี โดยไม่รอลงอาญา พร้อมชดใช้เงินกว่า 27 ล้านบาทให้กับโจทก์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้ส่งตัว มิตร มิตรชัย ไปควบคุมยังเรือนจำธัญบุรีในช่วงเย็นวันเดียวกัน 

 

 


เมื่อไปตรวจสอบไอจีส่วนตัว เอ ไชยา มิตรชัย พี่ชาย มิตร ก็พบว่า โพสต์คลิปไปทำบุญกับภรรยาในวันพระที่ผ่านมา พร้อมแคปชั่นว่า “ตักบาตรวันพระแรม 8 ค่ำ เดือน 8 ปีกุน เมื่อเราทำดีที่สุดแล้ว จะถูกใจใคร ไม่ถูกใจใคร ใครจะสรรเสริญ ใครจะนินทา ก็ปล่อยไปเถอะ #วันนี้วันพระ

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "ไชยา มิตรชัย" โพสต์ทำดีที่สุดแล้ว!   "มิตร" น้องชายติดคุก 6 ปี ศาลฎีกาลงโทษ ไม่รอลงอาญา ชดใช้เงินอีกกว่า 27 ล้าน โกงเงินอดีตแฟนสาว!(คลิป)


ล่าสุด น้องแป้ง พรภัสร์ชนก มิตรชัย ลูกสาวของ เอไชยา มิตรชัย ที่มีศักดิ์เป็นหลานสาวของ มิตร มิตรชัย ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า พูดจริงๆ หนูไม่ค่อยได้เจอมิตรเท่าไหร่ อาจจะมีเจอล่าสุดที่งานร้องเพลงด้วยกันที่ จ.พิษณุโลก เขาเข้มแข็ง หนูก็คุยกับเขาเป็นระยะๆก็เป็นห่วงเราพี่น้องกัน แต่ในเมื่อศาลตัดสินมาแล้วก็ต้องเคารพในคำตัดสินของศาล 

 

 

 


แต่ที่บอกว่าไม่มีญาติไปประกันตัวเรื่องนี้หนูไม่รู้จริงๆเพราะช่วงนี้กับคุณพ่อเองก็ยังไม่ได้เจอกัน กับมิตรก็ค่อนข้างจะอยู่ไกลกัน เราก็เพิ่งมารู้ มิตรก็ไม่ได้บอกว่ามีอะไรตัดสินเมื่อไหร่ หนูก็เลยไม่ทราบรายละเอียด พอรู้ข่าวก็โทรไปหาเขา แต่เขาไม่ได้รับสาย เราก็ถามญาติพี่น้องคนอื่นๆก็มีไปนะคะ เขาเพิ่งมาบอกเรา หนูก็ไม่รู้เหมือนกัน ครอบครัวก็เครียดค่ะ เราก็อยู่ด้วยกันมาซ้อมลิเกทำทุกอย่าง แต่ว่ามิตรเขาเข้มแข็งหนูก็เสียใจค่ะ(เสียงสั่น) ตอนนี้ก็เป็นห่วงย่าค่ะ(ร้องไห้)”

 

 


ก่อนอื่นครอบครัวเราก็ต้องคุยกันก่อนว่าจะทำยังไงต่อ หนูก็พยายามพูดคุยกับย่าให้ได้มากที่สุดเพราะว่าตอนนี้คนที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดก็คือย่าเพราะเขาอยู่กับมิตรตลอด อย่างล่าสุดหนูเจอมิตรที่ จ.พิษณุโลกเมื่อสองอาทิตย์ที่แล้ว เขาก็ดูมีความสุข ไปกินข้าวกับย่า กับพี่น้องคนอื่น ไปกับหนูเขาก็ดูปกติ เราดูแล้วเขาก็มีความสุขดีเราก็เลยไม่ทราบ 

 

 

 

ไม่รู้ด้วยว่าเขาจะประกาศวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมาหรืออะไรแบบนี้เพิ่งรู้เมื่อวานพ่อโทรมาหา ซึ่งมิตรก็คงยอมติดคุกเพราะว่าเขาไม่ได้ท่าทีอะไร ดูเขาเข้มแข็ง หนูคงพูดได้เท่านี้เพราะหนูไม่ทราบรายละเอียดจริงๆ ตอนคุยกันก็คิดว่าคดีน่าจะผ่านไปได้ด้วยดี มิตรไม่เคยมาขอความช่วยเหลือครอบครัวเลย แต่เรื่องครอบครัวจะไปเจรจาบรรเทาโทษหนูไม่รู้รายละเอียดต้องกลับไปคุยกับที่บ้านก่อน ก็ใจหายเพราะเป็นพี่น้องกัน เราเล่นด้วยกันตั้งแต่เด็ก หนูก็เสียใจเหมือนกัน"

 

 

 


นอกจากนี้ ลูกสาวพระเอกลิเกคนดังยังเผยต่อว่า งานลิเกที่รับไว้กับมิตรก็มีผลกระทบแน่นอน เราก็เล่นกับคุณพ่อปกติ แต่ที่เล่นกับมิตรคงต้องพักก่อน ก็คงพักยาว แต่อย่างที่บอกว่าเรามีหลายเจนเนอเรชั่นมีหลายรุ่น มีพ่อ พี่แอน มีหนูก็ยังรับงานกันปกติ 

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แป้ง มิตรชัย  พระเอกลิเก  ศาลตัดสิน  มิตร มิตรชัย  ไชยา มิตรชัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ