แม่ทุม อาการทรุดลงทุกวัน หลัง พ่อรอง ต้องไปทำงานต่างประเทศ

เรียกได้ว่าอยู่ในวงการบันเทิงมาเป็นระยะเวลานานสำหรับ พ่อรอง เค้ามูลคดี" พออายุได้ 10 ขวบเข้าแสดงหนังเป็นครั้งแรกเรื่อง เหนือมนุษย์ รับบท พระเอกตอนเด็กและเริ่มแสดงละครโทรทัศน์เรื่องแรกเรื่อง รอยร้าวในดวงใจ

 


จากนั้น พ่อรอง ได้รับจ้างแสดงทั่วไปจนมีชื่อเสียงโด่งดังมาทางละครโทรทัศน์ เมื่อจบจากกรุงเทพฯการบัญชีรองได้เข้าทำงานที่ช่อง 4 บางขุนพรหม ที่ช่อง 4 นี่เองทำให้จำนง รังสิกุลเห็นว่ารองเป็นคนพูดมากตลกจึงให้ลองพากย์ภาพยนตร์ รองจึงยึดอาชีพการพากย์ภาพยนตร์ไทยรับเหมาเป็นเสียงของพระเอกภาพยนตร์เกือบทุกเรื่อง

 

 

 

ซึ่ง พ่อรอง เป็นผู้ให้เสียงพากย์ภาพยนตร์จำนวนมาก ทั้งภาพยนตร์ไทยและภาพยนตร์ต่างประเทศ และเป็นผู้ให้เสียงพากย์บทพระเอกของ สมบัติ เมทะนี เกือบทุกเรื่อง จนผู้ชมคิดว่าเป็นเสียงจริงของสมบัติ

 

 


โดย พ่อรอง สมรสกับ แม่ทุม ปทุมวดี โสภาพรรณ ซึ่งปัจจุบันหลายคนคงทราบดีว่า แม่ทุม ป่วยด้วยโรคไทรอยด์เป็นพิษ ทำให้น้ำหนักตัวที่เคยมี 60 กิโลกรัม ลดลงเหลือ 36 กิโลกรัม และมีภาวะจำอะไรไม่ได้ และเป็นโรค ALS

 

 

 

ล่าสุดทางด้าน พ่อรอง จำต้องจากกับแม่ทุมกว่า 20 วัน หลังต้องเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศ แต่ด้วยความเป็นห่วงก็ต้องโทรสอบถามอาการของ แม่ทุม ทุกๆวันว่ามีอะไรอัพเดทบ้าง ซึ่งก็ได้ทราบว่าอาการของ แม่ทุม นั้นทรุดตัวลงทุกวัน ซึ่งทำให้ พ่อรอง ที่ทำงานอยู่ กลับบ้านมาก เพราะอยากอยู่กับคนที่รักให้นานที่สุด เชื่อว่าแม่ต้องอยู่กับพ่อและครอบครัวนานๆยังไม่ไปไหนอยากให้อยู่ด้วยกันก่อน

 

 

 

ขอบคุณ : rong_kao


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ประกายดาว เลิศประเสริฐกมล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บันเทิงอัพเดท  ดาราอาวุโส  พิธีกร  รอง เค้ามูลคดี  คุณแม่ทุม ปทุมวดี โสภาพรรณ  นักแสดง 

ติดตามข่าวอื่นๆ