ชาวเน็ตจวกยับ หลังคนไทยทำ Vlog พาเที่ยวเกาหลี-อยู่ผิดกฎหมาย

ประเทศเกาหลีคงเป็นประเทศที่ใครหลายๆคนอยากจะไปสัมผัสบรรยาการกันอย่างแน่นอน หรือตามรอยอปป้า แต่ก็คงรู้ดีเรื่องตม.ของเกาหลีที่เขาว่ากันว่าโหดเหลือเกิน แต่เมื่อย้อนกลับมามองก็ต้องเข้าใจได้ว่า เพราะมีคนไทยชอบแอบเข้าไปอยู่ในประเทศเกาหลีแบบผิดกฏหมายนั้นเองจึงได้มีการตรวจเข้มมากขึ้น

เรียกได้ว่ามีประเด็นให้ได้พูดถึงกันอยู่เสมอสำหรับเหล่า ‘ผีน้อย’ หรือผู้ลักลอบเข้าไปทำงานในประเทศเกาหลีใต้แบบผิดกฎหมาย และล่าสุดก็มีอะไรให้ได้พูดถึงกันอีกแล้ว กับคลิป vlog ที่มีชื่อว่า ‘ผีน้อยพาเที่ยวเกาหลี ดูวัฒนธรรมโบราณของเกาหลี’

.


คลิปที่ว่านี้ถูกรีทวิตในตอนนี้อย่างมากมาย แม้ว่าจะลงในยูทูบไปตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งแชนแนลที่โพสต์ใช้ชื่อว่า หากินหมาน อิสานต่างแดน ส่วนเนื้อหาภายในคลิปก็คือ เป็นคลิปบันทึกการท่องเที่ยวของหนุ่ม – สาวชาวไทยคู่หนึ่ง (ในคลิปคำพูดเป็นภาษาท้องถิ่น) ซึ่งก็ไม่ได้ดูหวือหวาหรือแปลกอะไรมากนัก

และนอกจากนี้ภายในช่องเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา ก็มีอีกคลิปหนึ่งถูกโพสต์ซึ่งมีชื่อคลิปว่า “เงินเดือนเกาหลี เดือนสุดท้ายก่อนกลับไทย พร้อมของฝากให้ลูกให้หลานครับพี่น้อง”

.

คลิปที่เกิดขึ้นทำให้ชาวเน็ตต่างก็รุมเข้าไปคอมเมนต์ภายใต้คลิปกันอย่างท่วมท้น โดยส่วนมากก็ออกไปในทิศทางเดียวกัน นั่นคือต่อว่ายูทูบเบอร์ช่องนี้ ที่นอกจากเป็นผีน้อยทำให้คนอื่นเดือดร้อนแล้ว ยังทำคลิปเช่นนี้อีก

.

.

 

(คลิปชมคลิป)

https://youtu.be/gQep7jP7Fo8

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ป๋อ ณัฐวุฒิ อวยแฟนสาว เอ๋ พรทิพย์ นึกว่ามีแฟนเป็นชาวเกาหลี

"ลิซ่า แบล็คพิ้งก์" นักร้องไทยในเกาหลี เดินทางมาถึงไทยแล้ว

ไปรษณีย์ไทยไล่ดูภาพ CCTV ทุกขั้นตอน ส่งทองรูปพรรณไปเกาหลีใต้ ชัดเลย 3 บาทหายช่วงไหน

ยูทูบเบอร์เกาหลีเเฉ รถสองเเถวพัทยาโก่งราคา ทางแค่ 2 กิโลเมตร เรียกเก็บคนละ100บ.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พาเที่ยว  ไม่สำนึก  ผีน้อย  ชาวเน็ตจวก  ผิดกฏหมาย  คลิป  สังคมออนไลน์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ