เปิดใจน้องต้า หนูน้อยถูกทิ้ง ต้องนอนใต้สะพานมานานหลายคืน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ป๊อกใบมัน หนองเต่า" ได้ออกมาโพสต์คลิปหนูน้อยรายหนึ่งซึ่งถูกพบที่ ใต้สะพานคลองน้ำ ถนนเส้นวิหารเซียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมระบุข้อความว่า..."ใครก้อได้ครับช่วยติดต่อญาติให้น้องทีครับน้องบอกว่ามานอนหลายคืนแล้ว ผมก้อไม่รู้จัก ใครรู้จักญาติเขาติดต่อให้ทีนะครับ น้องนอนยุ่ใต้สะพานทางไปวิหารเซียนวัดยานครับ"

 

 

ซึ่งเมื่อวานนี้ 26 ก.ค. 62 ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Dion Bastien" ได้ออกติดตามตัวน้องเช่นกัน พร้อมกับรายงานความคืบหน้าว่า...#พ่อแม่ผมทิ้งแล้วเค้าก็ย้ายบ้านหนีผมไปแล้ว ???? สืบเนื่องจากมีคนถ่ายคลิปวีดีโอลงโลกออนไลน์ ถึงการประสบปัญหาและความเป็นอยู่ของน้อง ผมเห็นคลิปผมไม่คิดอะไรมาก หยิบกุญแจรถและออกหาน้องโดยทันที แต่ตอนนั้นเป็นเวลาประมาณเที่ยงคืนพอผมถึงจุดพิกัดพี่น้องอยู่ 

 

 

ผมได้พบเจอน้องจริงๆและข้อมูลเบื้องต้นที่ผมได้จากน้องคนนี้ น้องอาศัยอยู่ที่ใต้สะพานมาอาทิตย์กว่าแล้ว น้องให้เหตุผลว่าพ่อแม่ผมทิ้งแล้วเค้าย้ายบ้านหนีผมไปแล้ว แต่ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ เราจะติดตามญาติของน้องให้เร็วที่สุด น้องจะต้องกลับมาใช้ชีวิตเหมือนเดิมไปโรงเรียนเหมือนเด็กปกติให้เร็วที่สุด ขอบคุณครับ กระทั่งทราบชื่อน้องต่อมาคือ ด.ช.เสกสรรค์ พระบรรเทา หรือน้องต้า อายุ 10 ขวบ ชาวจังหวัดขอนแก่น โดยทางทีมที่ดูแลน้องอยู่ในขณะนี้เตรียมค้นหาข้อมูลเพื่อตามหาญาติ ซึ่งจะเดินทางไปที่โรงเรียนของน้องต้า ตามที่น้องได้บอกกับทางพี่ๆทีมที่ดูแลไว้ เพื่อที่จะค้นข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

คลิป 2

ล่าสุดนายอรรถพล เหลี่ยมเพ็ง อายุ 29 ปี เจ้าของเขาชีจรรย์วิลล่า พลเมืองดีที่เข้าให้การช่วยเหลือชีวิตน้องต้า ได้เปิดเผยว่า ตนได้ออกตามหาจนพบตัวในช่วงเที่ยงคืน ขณะกำลังหลับนอนอยู่ใต้สะพาน โดยใช้หญ้าปูพื้นรองนอน และใช้กระสอบปุ๋ยยัดหญ้าแห้งทำเป็นหมอนหนุนศีรษะ โดยมีร่มกันแดดคลอบปกคลุมร่าง กันตนเองจากสัตว์ร้าย ซึ่งเป็นภาพที่น่าเวทนาอย่างมาก ตนจึงเจรจาเกลี้ยกล่อมอยู่นาน น้องต้น จึงยอมกลับออกมาพร้อมกับตน

 

 

เบื้องต้น หลังให้การช่วยเหลือตัวไว้ได้ รีบนำตัวกลับมาที่บ้านหาอาหารให้ทาน พร้อมประสานผู้นำชุมชนให้รับทราบเรื่อง เพื่อร่วมหาแนวทางช่วยเหลือ น้องต้น ให้มีโอกาสกลับคืนสู่อ้อมอกพ่อแม่อีกครั้ง โดยตนยินดีให้อาศัยอยู่กับตน จนกว่าจะมีหน่วยงานมาให้การช่วยเหลือ หรือพ่อแม่มารับตัวกลับไป จึงฝากสื่อมวลชนช่วยประชาสัมพันธ์ ติดตามหาพ่อแม่ของน้องให้เจอ เพื่อให้พวกเขาได้กลับไปอยู่กันอย่างพร้อมหน้าอีกครั้ง

 

 

ทั้งนี้ทาง น้องต้า ได้เล่าเหตุการณืทั้งหมดให้ฟังว่า เดิมได้อาศัยอยู่กับพ่อแม่ ชื่อ นายนง และนางตั๊ก ยึดอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ส่งตนเรียนหนังสือจนถึงระดับชั้น ป.5 ในโรงเรียนแห่งหนึ่งพื้นที่ อ.เมือง จ.ระยอง กระทั่ง วันเสาร์ที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา พ่อกับแม่ได้พากันย้ายออกจากบ้านที่อาศัยอยู่ในชุมชนมาบฟักทอง ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง โดยอ้างว่า พร้อมไล่ตนออกจากบ้าน ด้วยความน้อยเนื้อต่ำใจ ตนจึงได้เดินเท้าไปอาศัยอยู่ใต้สะพาน ห่างบ้านออกไปประมาณ 2 กม. พร้อมกับเงินเก็บในตัว 800 บาท ซึ่งใช้เป็นเงินซื้อหาของกินดำรงชีพในช่วง 5 วันที่ผ่านมา ก่อนจะมีคนมาพบช่วยเหลือไว้ ซึ่งตนก็ยินยอมที่จะอาศัยอยู่กับผู้ช่วยเหลือ จนกว่าจะติดตามหาพ่อแม่เจอ ซึ่งจากวันที่ออกจากบ้านมาก็พลัดกับพ่อแม่ไม่พบหน้ากันอีกเลย.

 

 

ขอบคุณ : Dion Bastien / ป๊อกใบมัน หนองเต่า / ทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ / ป๊อปพิฆาตชายฝั่ง

 

คลิป 3

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น่าสงสาร  ถูกทิ้ง  หนูน้อย  เปิดใจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ