ครูถึงกับอึ้ง หลังอบรมเด็กไม่ตั้งใจเรียน โดนย้อนกลับ รอให้ผัวเลี้ยง ครูไม่มีผัวก็เหนื่อยหน่อยนะ

คุณครูถึงกับอึ้ง เมื่ออบรมเด็กนักเรียนให้ตั้งใจเรียนแต่ถูกตอกกลับมาอย่างเจ็บแสบ ถึงขั้นต้องขอมาตั้งกระทู้ระบายความรู้สึก เพราะคุณครูถูกนักเรียนตอกกลับมาว่า "เดี๋ยวหนูให้ผัวเลี้ยงเองค่ะ เรียนจบมายังไงหนูก็แต่งกับคนนี้ บ้านผัวหนูรวยมาก ผัวมีหน้าที่ต้องเลี้ยงดูเมียก็ถูกแล้วนี่ค่ะ ครูไม่มีผัวเหมือนหนูก็เหนื่อยหน่อยนะ"

 

เป็นเรื่องราวที่ทำให้คุณครูถึงกับเจ็บจี๊ดกันเลยทีเดียว หลังจากที่ได้อบรมสั่งสอนเด็กนักเรียนที่ไม่ตั้งใจเรียนด้วยคำถามว่า จบไปเรียนต่อไม่ได้ จะไปทำมาหากินอะไร แต่คำตอบที่ได้กลับมาทำให้คุณครูท่านนี้รู้สึกจุกอกอย่างมาก เพราะนักเรียนได้ตอบกลับมาว่า 

"เดี๋ยวหนูให้ผัวเลี้ยงเองค่ะ เรียนจบมายังไงหนูก็แต่งกับคนนี้ บ้านผัวหนูรวยมาก ผัวมีหน้าที่ต้องเลี้ยงดูเมียก็ถูกแล้วนี่ค่ะ ครูไม่มีผัวเหมือนหนูก็เหนื่อยหน่อยนะ"  

เดี๋ยวเมียผมก็เลี้ยงเองแหละ ทุกวันนี้เขาก็เลี้ยงผมอยู่เลย จะต้องไปดิ้นรนทำงานอะไรอีก"

"ก็พ่อแม่เลี้ยงหนูเหมือนเดิมนั่นแหละค่ะ เขาเลี้ยงหนูมา ก็ต้องเลี้ยงหนูตลอดไปซิ"

 

 


 

ถ้าเราตอกว่า ถ้าเลิกกับแฟนคนที่ีเลี้ยงดูเราไป จะเอาอะไรไปทำมาหากิน ในเมื่อเรียนไม่จบ หรือจบด้วยเกรดคาบเส้น

"ก็หาผัว/เมียใหม่ให้เลี้ยงหนูต่อไปซิครู จะไปยากอะไร หาผัว/เมียใหม่ ง่ายกว่าหางานอีก หนูเลิกกับคนนี้ ก็หาคนเลี้ยงใหม่ไปเรื่อยๆ"

หนักกว่านั้นยังมีอีกเหตุผลนึงคือ

"ก็หนูไม่ได้ร้องขอมาเกิดมะ ให้หนูเกิดมาแล้วก็ต้องเลี้ยงดูหนูตลอดชีวิตซิ ครูเคยเห็นคนเลี้ยงหมาหรือเปล่า เคยเห็นหมามันต้องออกไปหาเงินเลี้ยงเจ้านายมันไหม...ก็ไม่มีนิ เอาหมามาเลี้ยงก็ต้องเลี้ยงหมาตลอดชีวิต พ่อแม่ทำให้หนูเกิดมาก็ต้องเลี้ยงหนูตลอดชีวิตเหมือนกัน ทำไมหนูต้องมาทำงานเลี้ยงดูเขาด้วย ไม่ได้ขอสักหน่อย หนูไม่โง่มาทำงานหลังขดหลังแข็งเงินเดือนหมื่นบาทอย่างครูหรอก"

พอได้ยินแบบนั้นคุณครูคนดังกล่าวรู้สึกตกใจกับทัศนคติของเด็กนักเรียนเป็นอย่างมาก ทำให้ต้องตั้งกระทู้ระบายความรู้สึกออกมา

 

 

ซึ่งกระทู้ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตที่ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในทำนองเดียวกันกับคุณครูว่ารู้สึกตกใจกับความคิดของเด็กๆสมัยนี้เช่นเดียวกัน และหากกระทู้นี้เป็นเรื่องจริงคงเป็นเรื่องน่าเศร้าที่เด็กไทยมีความคิดเช่นนี้กัน แต่อีกใจก็หวังให้เรื่องนี้เป็นเพียงเรื่องที่แต่งขึ้นมาหรือเป็นเพียงเรื่องหยอกล้อกันเท่านั้น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สุดน่ารัก!!! ศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์วัดหาดสูง อ.ฉวาง เมืองคอน นำหนูน้อย แห่เทียนพรรษาเข้าวัด (ชมคลิป)

“มล.ปนัดดา” ดอดเยี่ยมศูนย์ฝึกอบรมเด็ก-เยาวชนโคราช เพื่อให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ในการปฎิบัติงาน

จดหมายน้อยจาก"ศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชนบ้านกาญจนา"!!!ฝากถึง"ลุงวิศวะ"...ถ้าวันนั้นลุงไม่มีปืน ลุงจะทำยังไง??(รายละเอียด)

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เด็กไทย  คุณครู  เด็กนักเรียน  นักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ