พบหนูน้อยถูกทิ้งแล้ว หลังต้องนอนใต้สะพานมานานหลายคืน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ป๊อกใบมัน หนองเต่า" ได้ออกมาโพสต์คลิปหนูน้อยรายหนึ่งซึ่งถูกพบที่ ใต้สะพานคลองน้ำ ถนนเส้นวิหารเซียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยทางทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ ได้ออกติดตามพร้อมกับรายงานว่า เมื่อช่วง 08.30 ที่ผ่านมา ได้เดินทางไป จุดที่เจอน้องเมื่อวานนี้ แต่ตอนไปคือไม่เจอน้องแล้ว คาดว่าน้องน่าจะหนีออกจากจุดนั้นไปหาที่พักอาศัยในจุดอื่น พอดีเมื่อช่วงที่ผมไปไลฟ์สด 

 

 

และตอนนี้มีแฟนเพจสอบถามความคืบหน้ามาว่าเจอน้องหรือยัง รบกวนทีมงานอัพเดตข้อมูลให้แฟนเพจทราบทีครับ ว่าตอนนี้ยังไม่พบเด็ก แต่ตอนนี้ได้ประสานและประชาสัมพันธ์ผู้คนละแวกนั้นไว้แล้วหากพบน้องให้ช่วงสังเกตุและแจ้ง ทันทีจะได้ประสานหน่วยงานต่างๆเข้าให้การช่วยเหลือ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ระบุข้อความไว้ที่คลิปว่า "ใครก้อได้ครับช่วยติดต่อญาติให้น้องทีครับน้องบอกว่ามานอนหลายคืนแล้ว ผมก้อไม่รู้จัก ใครรู้จักญาติเขาติดต่อให้ทีนะครับ น้องนอนยุ่ใต้สะพานทางไปวิหารเซียนวัดยานครับ"

 

 

 

คลิปตอนเจอตัวน้อง

ล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า "Dion Bastien" ได้ออกติดตามตัวน้องเช่นกัน พร้อมกับรายงานความคืบหน้าว่า...#พ่อแม่ผมทิ้งแล้วเค้าก็ย้ายบ้านหนีผมไปแล้ว ???? สืบเนื่องจากมีคนถ่ายคลิปวีดีโอลงโลกออนไลน์ ถึงการประสบปัญหาและความเป็นอยู่ของน้อง ผมเห็นคลิปผมไม่คิดอะไรมาก หยิบกุญแจรถและออกหาน้องโดยทันที แต่ตอนนั้นเป็นเวลาประมาณเที่ยงคืนพอผมถึงจุดพิกัดพี่น้องอยู่

 

 

ผมได้พบเจอน้องจริงๆและข้อมูลเบื้องต้นที่ผมได้จากน้องคนนี้ น้องอาศัยอยู่ที่ใต้สะพานมาอาทิตย์กว่าแล้ว น้องให้เหตุผลว่าพ่อแม่ผมทิ้งแล้วเค้าย้ายบ้านหนีผมไปแล้ว แต่ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ เราจะติดตามญาติของน้องให้เร็วที่สุด น้องจะต้องกลับมาใช้ชีวิตเหมือนเดิมไปโรงเรียนเหมือนเด็กปกติให้เร็วที่สุด ขอบคุณครับ

 

 

ทั้งนี้ทราบชื่อเล่นแล้วคือ น้องต้า อายุ 10 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.5 จ.ระยอง โดยทางทีมที่ดูแลน้องอยู่ในขณะนี้เตรียมค้นหาข้อมูลเพื่อตามหาญาติ ซึ่งจะเดินทางไปที่โรงเรียนของน้องต้า ตามที่น้องได้บอกกับทางพี่ๆทีมที่ดูแลไว้ เพื่อที่จะค้นข้อมูลเพิ่มเติม หากมีรายงานคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

 

 

ขอบคุณ : Dion Bastien / ป๊อกใบมัน หนองเต่า / ทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เจอตัว  ถูกทิ้ง  หนูน้อย 

ติดตามข่าวอื่นๆ