กล้องเรดไลต์ เริ่มใช้ 30 จุด ต้นเดือน ส.ค. นี้

เชื่อว่าหลายต่อหลายคนคงเคยโดนใบสั่งส่งไปที่บ้าน จากกล้องวงจรปิดที่มีอยู่ทั่วไปตามท้องถนน แต่ก็มีประเด็นที่กล้องเสียหายเป็นจำนวนมาก ทำให้หลายๆคนทำผิดยังรอดตัวอยู่ได้ แต่ไม่ใช่อีกต่อไปแล้ว เพราะ กทม. เตรียมเปิดใช้กล้องตรวจจับรถฝ่าไฟแดง 30 จุด ต้นเดือนสิงหาคม 2562 นี้ โดยกล้งชุดใหม่นี้มีความแม่นยำ และ คมชัดมากกว่าเดิม ทั้งในช่วงกลางวัน และกลางคืน

 

 

โดยทางด้าน พ.ต.อ.กิตติ อริยานนท์ รอง ผบก.จร. ได้เปิดเผยว่า โครงการตรวจจับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรด้วยกล้องอัตโนมัติ หรือ เรดไลต์คาเมร่า ทั้ง 30 จุดที่ติดตั้งในรอบแรกมีความสมบูรณ์ 100% แล้ว โดยข้อมูลต่างๆของผู้ที่กระทำความผิดจะถูกส่งตรงมาที่ ศูนย์ควบคุม บก.02 โดยกล้องรุ่นใหม่นี้จากการที่ได้ตรวจสอบภาพ และ ความแม่นยำ ถือว่าได้มาตรฐานระดับโลกทั้งกลางวัน และกลางคืน

 

 


ทางด้าน พ.ต.อ.กิตติ อริยานนท์ รอง ผบก.จร. ยังได้กล่าวต่อด้วยว่าที่โครงการดังกล่าวเกิดความล่าช้านั้น เนื่องมาจากว่า ติดปัญหาการเชื่อมโยงระบบใบสั่ง (PTM) และการชำระค่าปรับ ขณะนี้อยู่ระหว่างหารือร่วมกับธนาคารกรุงไทย แต่ทั้งหมดคาดว่าจะเรียบร้อยสมบูรณ์และใช้ได้ในภายใน ต้นเดือน สิงหาคม 2562 นี้ อย่างแน่นอน

 

 

สำหรับอัตราโทษปรับนั้น ผู้ฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรจะมีความผิดตามมาตรา 22 พระราชบัญญัติจราจรทางบก ปี 2522 โดยจะมีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท ทั้งนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) มีนโยบายให้ปรับจริงในอัตรา 500 บาท เท่านั้น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ทนายเดชา ตีแสกหน้าตำรวจเขียนใบสั่ง หนุ่มนั่งคร่อมรถคุยโทรศัพท์(คลิป)
- หนุ่มงง จอดรถอยู่ดีๆ โดนตำรวจจับข้อหา เล่นโทรศัพท์ แถมเขียนใบสั่งไม่ตรงกับที่พูดในคลิป
- เจ้าของรถทัวร์โวย ถูกใบสั่งปรับ 7,000 บาท
- ช่องโหว่ ตามกฎหมาย ได้รับใบสั่ง จากกล้องวงจรปิด
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ค่าปรับ  กฎหมายไทย  ผิดกฎหมาย  ฝ่าไฟแดง  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ตามกฎหมาย  ตำรวจจราจร  กฎหมาย  ตำรวจ  เรียกค่าปรับ 

ติดตามข่าวอื่นๆ