นักธุรกิจใจดีบอกล่าสุดคนติดต่อมาเยอะ หลังเสนอแบ่งที่ดิน 4 ไร่ ให้คนยากไร้ใช้ทำกิน 

จากกรณีชาวเน็ตมีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Panya SkinSiri" ของ นายปัญญา ตันติยวงศ์ษา นักธุรกิจเจ้าของบริษัท ไลท์ ออน เว็นเจอร์ จำกัด ที่โพสต์ข้อความเอาไว้ว่า ผมอยากทำความดี ให้เป็นบุญกุศล สวัสดีครับ ขอบคุณที่สนใจเข้ามามากมายนะครับ

 

แต่ส่วนใหญ่ทักเข้ามาผิดวัตถุประสงค์นะครับ ผมไม่ได้แจกเงิน ไม่ได้ยกที่ดินให้ฟรีนะครับ อ่านให้ดี ๆ ก่อนทักมานะครับ ที่ดินทั้งหมดมี 4 ไร่ จะแบ่งให้คนทำมาหากิน ทำการเกษตรแบบผสมผสานเท่านั้น โดยให้ทั้ง 4 ครอบครัว ทำบนที่ทำกินแบบฟรี ๆ โดยไม่มีค่าเช่าใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ไม่ได้ยกที่ดินให้ฟรี ๆ นะครับ 

 

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : นักธุรกิจใจดีเสนอแบ่งที่ดินโคราช 4 ไร่ ให้คนยากไร้ใช้ทำกิน ยึดหลักชีวิตศก.พอเพียง ส่องเม้นต์ลุ้นใครจะเป็นรายแรก)

 


ต่อมามีผู้ที่สนใจติดต่อเข้ามาอย่างมากมาย รวมทั้งชาวเน็ตต่างเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย ขณะที่ชาวเน็ตบางรายเข้าไปแสดงความเห็น ขอซื้อที่ดินดังกล่าวพร้อมกับลุ้นว่าใครที่จะได้สิทธิ์ตามที่ประกาศ อาทิ ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ ขอให้คุณได้บุญ เยอะ ๆ ค่ะ, สาธุสาธุขออนุโมทนาบุญในกุศลทานที่ท่านได้สร้างครั้งนี้ด้วยค่ะ, อยากได้แบบนี้เลยขายให้น้องไหมครับพี่ตี่ จะไปเลี้ยงปลาเลี้ยงเป็ด

 

 

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Panya SkinSiri" ได้อปเดตความคืบหน้าว่า อรุณสวัสดิ์เข้าวันพฤหัสอันสดใส ขอบคุณสำหรับคนสนใจที่จะเข้ามาทำกินบนที่ดิน 4 ไร่นะครับ ตอนนี้ทยอยที่จะตอบอยู่นะครับ เพราะเข้ามาเยอะมากเลยตอบไม่ทันนะครับ ขอคนที่พร้อมจริง ๆ นะครับ ผมไม่ได้แจกเงิน.... ไม่ได้แจกที่ดินฟรี.... นะครับ ดั้งนั้นขอคนที่มีบ้านอยู่ที่อำเภอบัวใหญ่ นครราชสีมาก่อนนะครับ เพราะที่ดิน 4 ไร่ ไม่มีบ้านให้พักนะคร้บ และขอคนที่เคยทำเกษตรแบบผสมผสานมาก่อนนะครับ .... ขอบคุณมาก ๆ ครับ

 

 

 

ขอบคุณ : Panya SkinSiri

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

อดีตสาวโรงงาน ผันตัวเลี้ยงแพะล้อมคอก ควบคู่ทำเกษตรผสมผสาน ตามรอยพ่อหลวง ร.9 ช่วยปลดหนี้สิน มีรายได้เลี้ยงครอบครัวอย่างไม่ขัดสน

สวนเกษตรผสมผสานข้างบ้านสร้างรายได้ทั้งปี (ชมคลิป)

ความสุขมันอยู่ที่ใจ !! อดีตนักการเมืองเบนเข็ม ทำเกษตรผสมผสาน ปลูกแก้วมังกรปลอดสาร ยอดขายพุ่งกระฉูดดีต่อกายและใจ

ใครจะไปเชื่อ ที่ดิน1 ไร่หายจน!! ปลดหนี้ได้ แค่กล้าคิด กล้าเปลี่ยนทำเกษตรผสมผสานแบบพอเพียง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทำมาหากิน  ที่ดิน  โคราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ