หนุ่มใหญ่อ้างเป็นผู้การกองปราบ ขอฝากเบนซ์ป้ายแดงจอดดอนเมือง

จากกรณีที่ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ กองปราบปราม (ผบก.ป.) ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ได้รับแจ้งว่ามีผู้ขับขี่รถยนต์นั่งส่วนบุคคล เบนซ์ป้ายแดง นำรถเข้ามาฝากที่อาคารจอดรถ ของท่าอากาศยานดอนเมือง โดยผู้ขับขี่อ้างกับทางเจ้าหน้าที่สนามบินฯว่าเป็นผู้การกองปราบและจะกลับมารับรถยนต์เบนซ์ป้ายแดง ในวันที่ 22 กรกฎาคม 2562 เลยสงสัยว่าภายในรถยนต์คันดังกล่าว อาจมีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ จึงทำการแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบ"
 

โดย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมชายคนดังกล่าวได้แล้ว นั่นก็คือนายณัฐพงศ์ ธรรมทอง ซึ่งงเจ้าตัวได้อ้างว่าตนและคนในครอบครัว ทำธุรกิจเกี่ยวกับ ซื้อ-ขาย สลากกินแบ่งรัฐบาล ส่งให้กับบรรดา พ่อค้า แม่ค้า ที่จังหวัดเลย รวมถึงมีธุรกิจเกี่ยวกับ รถยนต์ตู้โดยสารสาธารณะ ซึ่งวิ่งระหว่าง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ-สมุทรสาคร และหมอชิต-สมุทรสาคร มีรถรวมแล้ว ประมาณ 50 คัน พร้อมกับยังอ้างอีกว่าว่าจำเป็นต้องมีอาวุธปืนไว้เพื่อป้องกันตัวและป้องกันทรัพย์สิน

 


ทั้งนี้ พล.ต.ต.จิรภพ ได้กล่าวว่า "ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 1 กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม นำกำลังเข้าตรวจสอบ กระทั่งพบผู้ขับขี่รถยนต์ เบนซ์ ป้ายแดง ตามที่ผู้แจ้งระบุ จอดอยู่ที่อาคารจอดรถ อาคาร 2 ภายในประเทศสนามบินดอนเมือง จึงเข้าตรวจสอบ พบนายณัฐพงศ์  ธรรมทอง อายุ 37 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของรถ และจากการตรวจสอบพบว่านายณัฐพงศ์ ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด"

 


เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ทำการเข้าตรวจสอบภายในรถคันดังกล่าว พบอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อ กล็อค จำนวน 3 กระบอก ยี่ห้อโค้ลท์ 2 กระบอก และกระสุนปืน 116 นัด นอกจากนี้ ยังพบกระเป๋าเดินทาง ซึ่งซุกซ่อนเงินสด รวมกว่า 7.8 ล้านบาท อุปกรณ์การเสพยาเสพติด ยาไอซ์ น้ำหนัก 0.52 กรัมซุกซ่อน อยู่ด้วย

 


นอกจากนี้ พล.ต.ต.จิรภพ ได้บอกอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้ขออนุมัติศาลอาญาและศาลจังหวัดมีนบุรี ออกหมายค้น บ้านพัก บริษัท และคอนโดมิเนียม ของนายณัฐพงศ์ ธรรมทอง รวม 4 จุด ซึ่งจากการตรวจค้น บ้าน เป็นลักษณะบ้านเช่าไว้เป็นสถานที่ประกอบกิจการรถตู้ขนส่งมวลชน ขสมก. พบโพยหวยใต้ดินจำนวนหนึ่ง เครื่องคอมพิวเตอร์ รวม 5 รายการ และยังพบอาวุธปืนยาว อุปกรณ์ส่วนควบอาวุธปืน กัญชาแห้ง น้ำหนัก 23.6 กรัม กระสุนปืนชนิดต่าง ๆ ประมาณ 2,759 นัด รวมถึงใบอนุญาตที่เกี่ยวข้องกับอาวุธปืน รวมทั้งสิน 39 รายการและเงินสดอีก 3 ล้านบาท


อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนได้นำของกลางตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยไม่ได้รับอนุญาต ความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน มาตรา 7 และมาตรา 8 ทวิ มีโทษสูงสุดจำคุก ไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท ส่วนข้อหาอื่นๆ ต้องทำการสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป
 


ขณะเดียวกัน เฟฃบุ๊กชื่อ Surin Jill Bunthong ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวการรวบตัวผู้ต้องหาดังกล่าว ระบุข้อความว่า "กองปราบ รวบลูกน้อง อดีตเสธ.คนดัง อ้างตัวเป็นผู้การกองปราบปราม ขับเบนซ์ป้ายแดงไปจอดในสนามบินดอนเมือง ตรวจค้นพบ อาวุธปืนพร้อมยุทธภัณฑ์จำนวนมาก เงินสดกว่า 10 ล้านบาท#แอบอ้าง#ผู้การ กองปราบ"

 

 

ขอบคุณ Surin Jill Bunthong fm91bkk
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ผู้การกองปราบ  ตำรวจกองปราบ  เจ้าหน้าที่  อ้าง  หนุ่มใหญ่  รวบตัว 

ติดตามข่าวอื่นๆ