สาวปล่อยโฮ เมื่อเห็นปานบนหัวลูก

หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวของการกลับชาติมาเกิดและการระลึกชาติได้มาแล้วหลายครั้ง แม้ว่าเหตุการณ์ทั้งหลายที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่ไม่สามารถหาข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ได้ แต่หลายคนก็ยังเชื่อว่ามันมีอยู่จริง ดังเช่นสาวชาวไต้หวันผู้ใช้ชื่อว่า "ควีนน่า (Queena Hsiao)" ที่ได้ออกมาบอกเล่าเรื่องราวสุดทึ่งของการกลับชาติมาเกิดที่ทำเอาเธอแทบคาดไม่ถึง!
 

ควีนน่าเลี้ยงแมวไว้ตัวหนึ่ง ชื่อ "บีบี" มันเป็นทั้งเพื่อนและครอบครัวเคียงข้างเธอมาตลอด 10 ปี จนกระทั่งเมื่อปี 2017 เจ้าบีบีมีสุขภาพที่ไม่ค่อยแข็งแรงนัก อีกทั้งเริ่มแก่ลงเรื่อยๆ ในที่สุด ควีนน่าก็รับรู้ได้ว่า อีกไม่นานเจ้าบีบีก็กำลังจะจากเธอไป


ในตอนนั้นควีนน่าเศร้าเสียใจมาก แต่เธอก็เข้าไปพูดกับเจ้าบีบีก่อนมันจะตายว่า "ถ้าเธอรู้สึกผูกพันกับฉัน กับบ้านหลังนี้ ขอให้กลับมาเกิดเป็นลูกฉันนะ..." ด้วยความอาลัย แต่เธอก็ไม่ได้คาดคิดว่า เจ้าบีบีจะได้ยินคำพูดของเธอเข้าย้อนกลับไป เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นขึ้น เมื่อควีนน่าเจอกับบีบีครั้งแรกในตอนที่มันยังเป็นแมวจรจัดในตลาด เธอเห็นมันกำลังถูกพ่อค้าไล่ จึงตัดสินใจเข้าช่วยเหลือและพามันกลับบ้านของเธอเอง

หลังจากนั้นมาพวกเขาก็ตัวติดกันมาก เจ้าเหมียวบีบีคอยอยู่ข้างๆ เธอเสมอทั้งในยามที่เศร้าใจหรือตอนที่เธอท้องลูกคนแรก มันคือเพื่อนรักและครอบครัวของเธอ ควีนน่ารักบีบีมาก เธอถึงกับเคยคุยเล่นๆ กับบีบีไว้ว่า ถ้าบีบีจะ กลับมาเกิดเพื่ออยู่กับอีก ให้ทำสัญลักษณ์หรือ "ปานสีแดง" ไว้บนร่างกายใหม่ของมันเพื่อให้เธอจำได้ แต่สักพักเธอก็คิดว่าปานสีแดงอาจจะดูน่ากลัวเกินไป เลยพูดกับเจ้าเหมียวอีกครั้งว่า "ถ้ามีปานสีแดงที่ก้นหรือจุดที่สังเกตไม่เห็นง่ายๆ ก็ดี แบบนั้นฉันจะได้จำเธอได้!"

 


หลังจากบีบีจากไป ควีนน่าร้องไห้อยู่ตลอดเดือน เธอรับไม่ได้ที่บีบีจะจากไปจริงๆ ในตอนนั้นเองลูกชายวัย 4 ขวบของเธอก็เดินเข้ามาบอกเธอว่า "คุณแม่ไม่ต้องเสียใจไป เดี๋ยวเจ้าบีบีก็จะกลับมาเกิดเป็นลูกของคุณแม่แล้ว!" ควีนน่ายอมรับว่าเธอเองก็ยังหวังให้เป็นแบบนั้น เธอถามลูกชายตัวน้อยกลับว่ารู้ได้อย่างไร ซึ่งลูกชายก็ตอบแค่ประโยคเดียวว่า "ก็บีบีรักคุณแม่ยังไงล่ะ" แล้วเดินหนีไป วันต่อมา ควีนน่าผู้ไม่เคยชอบกินปลาเลย กลับถามหาแต่ปลาเพื่อที่จะเอามากินตลอดเวลา ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจไปพบแพทย์และพบว่า เธอตั้งครรภ์ได้ 8 สัปดาห์แล้ว


 ไม่นานนัก ลูกสาวคนที่สองของเธอ "หลานเป่า" ก็ได้ลืมตาดูโลก แต่ควีนน่าก็ไม่เห็น "ปานสีแดง" ที่เคยพูดไว้กับเจ้าบีบีเลย ถึงจะรู้สึกผิดหวังไปบ้าง แต่เธอก็รักและรู้สึกผูกพันกับลูกสาวตัวน้อยคนนี้อย่างสุดหัวใจ เมื่อหลานเป่าอายุได้ 24 วัน ควีนน่าก็ได้พาเธอไปโกนขนตามธรรมเนียมดั้งเดิมของครอบครัวเธอ จู่ๆ ช่างตัดผมก็ร้องขึ้นมาอย่างตกใจและพูดว่า "โอ้โห! ถ้ามันอยู่บนร่างกายหรือใบหน้าคงดูไม่ดีมากๆ แน่ๆ"  คำๆ นั้นทำเอาควีนน่ารีบวิ่งไปดู และทำเอาเธอถึงกับต้องหลั่งน้ำตาเมื่อพบว่า บนหัวของลูกสาวตัวน้อย มี "ปานสีแดง" อย่างที่เธอเคยพูดกับเจ้าบีบีจริงๆ

.


ควีนน่าเชื่ออย่างสุดหัวใจว่า หลานเป่าคือเจ้าเหมียวบีบีกลับชาติมาเกิด เพราะลูกสาวตัวน้อยคนนี้ดูจะเข้ากันได้ดีกับแมวที่บ้านมากๆ แมวตัวอื่นๆ ก็ไม่ได้ตกใจเมื่อเขาเข้ามาใกล้เหมือนลูกชายคนแรก นอกจากนี้ หลานเป่ายังดูคุ้นเคยกับบ้านของแม่ควีนน่ามากๆ ซึ่งควีนน่าบอกว่า เจ้าบีบีเองก็เคยถูกพาตัวมาอยู่บ้านหลังนี้บ่อยๆควีนน่าเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องราวของเธอไว้ว่า เธอรู้สึกของคุณและตื้นตันใจมาก ที่เจ้าบีบีทำตามสัญญาและกลับมาอยู่เคียงข้างเธอเหมือนวันเก่าๆ เพื่อให้เธอได้รักมันต่อไป 

เมื่อเรื่องราวสุดทึ่งนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความประทับใจกันเป็นจำนวนมาก แม้ว่าหลายคนจะไม่เชื่อ แต่หากความเชื่อนี้ทำให้ตัวควีนน่าและครอบครัวของเธอมีความสุข มันก็คงเป็นเรื่องราวที่ดีที่สุดที่ได้เกิดขึ้นบนโลกนี้แล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สัตว์เลี้ยง  ต่างประเทศ  กลับมาเจอกันอีกครั้ง  ความเชื่อ  แมว 

ติดตามข่าวอื่นๆ