นักธุรกิจใจดีเสนอแบ่งที่ดินโคราช 4 ไร่ ให้คนยากไร้ใช้ทำกิน ยึดหลักชีวิตศก.พอเพียง ส่องเม้นต์ลุ้นใครจะเป็นรายแรก

ชาวเน็ตได้มีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Panya SkinSiri" ของ นายปัญญา ตันติยวงศ์ษา นักธุรกิจเจ้าของบริษัท ไลท์ ออน เว็นเจอร์ จำกัด ที่โพสต์ข้อความเอาไว้ว่า ผมอยากทำความดี ให้เป็นบุญกุศล สวัสดีครับ ขอบคุณที่สนใจเข้ามามากมายนะครับ แต่ส่วนใหญ่ทักเข้ามาผิดวัตถุประสงค์นะครับ ผมไม่ได้แจกเงิน ไม่ได้ยกที่ดินให้ฟรีนะครับ อ่านให้ดี ๆ ก่อนทักมานะครับ ที่ดินทั้งหมดมี 4 ไร่ จะแบ่งให้คนทำมาหากิน ทำการเกษตรแบบผสมผสานเท่านั้น โดยให้ทั้ง 4 ครอบครัว ทำบนที่ทำกินแบบฟรี ๆ โดยไม่มีค่าเช่าใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ไม่ได้ยกที่ดินให้ฟรี ๆ นะครับ

 

 

ทำสัญญาทุก ๆ 3 ปีครับ ทุก ๆ ปี จะมีการประเมินการทำมาหากิน ว่าขยันในการทำมาหากินเหรอไม่ ถ้าทำดีก็จะต่อไปอีกคราวล่ะ 3 ปี ครับ จะมีเงื่อนไข เฉพาะคนที่มีบ้านอยู่ที่บัวใหญ่เท่านั้น เพราะว่าที่ดินผืนนี้เป็นที่เปล่า ไม่มีที่อยู่อาศัยนะครับ และให้เฉพาะคนที่เคยทำเกษตรกรมาก่อนเท่านั้นครับ โดยที่ใครสนใจ จะต้องเขียนอธิบายวางแผนมาว่าจะทำมาหากิน ปลูกอะไรบ้าง ดูแลรักษาอย่างไร และจะได้ผลผลิตอย่างไร จะเอาผลผลิตเหล่านั้นไปขายที่ไหน อย่างไรครับ 

 


 


พี่จะเลือกจากคนเหล่านั้น และประกาศว่าใครโชคดีได้มาทำกิน โดยมีสัญญาการเช่าฟรีให้เซ็นทั้งสองฝ่ายเพื่อความสบายใจ ถ้าใครรับเงื่อนไข ก็นำเสนอได้เลยครับ ขอบคุณครับผม ที่ดิน 4 ไร มีบ่อปลา 3 บ่อ บ่อน้ำบาดาล 2 บ่อ มีต้นมะม่วง 5-6 ต้น สามารถปลูกผักผลไม้ได้มากมาย

 

 

พื้นที่ตำบลกุดจอก อำเภอบัวใหญ่ โคราช ที่ดินถนนในหมู่บ้าน ไปมาสะดวก ใกล้สถานีตำรวจ กรมที่ดิน ศาลากลางอำเภอ สถานีรถไฟ บัวใหญ่ ใกล้โลตัล และใกล้ตลาดชุมชน ผมให้ทำมาหากินฟรี ๆ ไม่คิดค่าเช่าใด ๆ ทั้งสิ้น สนใจทักมาคุยครับ ขอคนที่ยากจนที่อยากทำมาหากินจริง ๆ นะครับ ถ้าไม่มีเงินทุน จะลงทุนให้ด้วยครับ เข้ามาคุยกันนะครับ

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตต่างเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย ขระที่ชาวเน็ตบางรายเข้าไปแสดงความเห็น ขอซื้อที่ดินดังกล่าวพร้อมกับลุ้นว่าใครที่จะได้สิทธิ์ตามที่ประกาศ อาทิ ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ ขอให้คุณได้บุญ เยอะ ๆ ค่ะ, สาธุสาธุขออนุโมทนาบุญในกุศลทานที่ท่านได้สร้างครั้งนี้ด้วยค่ะ, อยากได้แบบนี้เลยขายให้น้องไหมครับพี่ตี่ จะไปเลี้ยงปลาเลี้ยงเป็ด

 

 

 

สำหรับ นายปัญญา ตันติยวงศ์ษา ผู้บริหาร บริษัท ไลทส์ ออน เว็นเจอร์ ได้รับเกียรติเข้ารวมงาน กินรีทอง "คุณค่าแห่งบุคคล ประกาศเกียรติคุณ ประจำปี 2559 รางวัลคนต้นแบบของสังคมไทย และได้รับรางวัล นักธุรกิจดีเด่น ประจำปี 2559

 

ขอบคุณ : Panya SkinSiri


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทำมาหากิน  คนจน  นักธุรกิจ  ที่ดิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ