1 ส.ค. 62 ผู้ใดขับขี่บนทางเท้า เพิ่มโทษหนัก

เชื่อว่าภาพของ รถจักรยานยนต์ ที่วิ่งบนทางเท้า เป็นภาพที่ชินตามากๆ สำหรับหลายๆคน แถมยังเป็นการสร้างความรำบากให้แก่ผู้ที่เดินไปมา และดูเหมือนจะเป็นปัญหาที่แก้ไม่หายเสียด้วย เป็นเพราะความมักง่าย เห็นแก่ตัว และเอาสบายสำหรับบางคน จนได้มีการตั้งกฎหมายต่างๆ ขึ้นมามากมายเพื่อให้เกรงกลัว แต่ก็เหมือนไม่มีใครสนใจ จนเป็นปัญหาที่ยากจะแก้ไไปเสียแล้ว

 

 

ล่าสุด กทม. ได้ประกาศเตรียมใช้โทษหนัก ในวันที่ 1 สิงหาคม 2562 เพราะ ผู้ที่เคยมีประวัติความผิด ขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า มาแล้วทุกคนจะมีประวติการกระทำผิด และมักจะชอบทำซ้ำ แต่ครั้งนี้ออกกฎแรง โดยหากพบว่าเป็นผู้กระทำผิด เป็นการทำผิดซ้ำซาก ก็ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการลงโทษสูงสุด ไม่ให้มีการลดหย่อนอย่างเด็ดขาด 

 

 


ซึ่งโดยปกตินั้น กทม. ได้มีการกำหนดโทษสำหรับ ผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า ไว้ที่จำนวน 1,000 บาท ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นโทษที่ค่อนข้างสูงอยู่แล้ว แต่ก็ไม่สามารถ ลดการกระทำผิดของผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้าได้ แม้ว่าบางคนเคยโดนโทษปรับไปแล้วก็มักกลับมาทำซ้ำอีก กทม.จึงมีนโยบายที่จะเพิ่มโทษปรับผู้ขับขี่จักรยานยนต์บนทางเท้าเป็น 2,000 บาท โดยอัตราค่าปรับใหม่นี้ จะเริ่มต้นใช้ในวันที่ 1 สิงหาคม 2562 นี้

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

มอไซค์วิ่งทางเท้า ย่าน big c เพชรเกษม สวนกันไป-มา ทำคนเดินต้องหลบเเทน! (คลิป)

หนุ่มรีวิวถ่ายรูปจยย.ฝ่าฝืนวิ่งทางเท้า แจ้งเทศกิจรับส่วนแบ่งค่าปรับ อีกรายจับผิดปิคอัพสายซิ่ง

เพิ่มโทษขี่รถจยย.บนทางเท้าเจอปรับ 2,000 บาท เริ่ม 1 ส.ค.นี้

กระบะดำในตำนาน ซิ่งบนทางเท้าไม่สนโลก (คลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : จอดรถบนทางเท้า  บนทางเท้า  กฎหมายไทย  ผิดกฎหมาย  ตามกฎหมาย  ทำโทษ  กฎหมาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ