เปิดภาพล่าสุด มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-โคราช คืบหน้าแล้ว 70% พร้อมกำหนดปีใช้งาน (คลิป)

เรียกว่าเห็นภาพแล้วทำเอาอึ้งไปเลยทีเดียว สำหรับความคืบหน้าการสร้าง มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-โคราช ในเขตสระบุรี โดยภาพความคืบหน้าของรายการ รอยยิ้มริมทางหลวง ของกรมทางหลวง มาสรุปรายละเอียดและความคืบหน้าให้ชม 

ความคืบหน้างานโยธาประมาณ 70% จะเสร็จปี 63 แต่จะเปิดได้เต็มที่ ประมาณปี 66 เพราะงานด่านและระบบต่างๆยังไม่ได้ผู้รับเหมา เลย ตามเอกสารการประมูล ใช้เวลา ออกแบบ และก่อสร้าง ประมาณ 3 ปี**

ส่วนจะเปิดใช้ล่วงหน้าก่อนด่านเปิดได้มั้ย ต้องมาลุ้นว่าจะทำทางเข้าเลี่ยงด่านที่เป็นดินอยู่ยังไง อาจจะต้องอ้อมไปใช้คู่ขนานก่อน แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดออกมา


ในคลิป มีภาพของ 2 ส่วนคือ ฝั่งช่วงเลี่ยงเมืองสระบุรี และช่วงแก่งคอย-มวกเหล็ก ซึ่งช่วงนี้ไม่ใช่จะเห็นง่ายๆ เพราะเป็นต่างระดับกลางภูเขา

ช่วงที่น่าตื่นเต้นกว่าคือช่วงแก่งคอย-มวกเหล็ก ซึ่งเป็นยกระดับระยะยาว ตั้งแต่บริเวณ ก่อนขึ้นเขา บริเวณทับกวาง ผ่านเขา เข้าไป มีการตัดภูเขา เพื่อจะปรับความชัน บางส่วน ซึ่งทางยกระดับจะทำขนานถนนมิตรภาพ ไปเรื่อยๆ

วันนี้ขาออก มองทางขวามือก่อนถึงโรงปูน TPI จะมองเห็นเป็นช่วงๆ และจะตัดเข้า ด้านหน้าไซโลของโรงปูน TPI เป็นยกระดับข้ามไป และจะเข้าสู่ ต่างระดับด่านมวกเหล็ก และจะยกระดับต่อไปจนถึงเขาด้านหลัง องค์การโคนม (อคส.) มวกเหล็ก ครับ

 

ขอบคุณภาพและคลิปจาก รอยยิ้มริมทางหลวง  โครงสร้างพื้นฐาน ประเทศไทย Thailand Infrastructure

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

มอเตอร์เวย์บางปะอิน ถนนลอยฟ้าที่สวยที่สุดในเมืองไทย

คานสร้างสะพานมอเตอร์เวย์โคราชถล่ม

ข่าวดีมาอีกแล้ว!! ครม.อนุมัติอีก 5,112 ล้าน สร้างมอเตอร์เวย์เชื่อมต่อหัวเมืองใหญ่

"ทล." ลงนามก่อสร้างมอเตอร์เวย์ "กรุงเทพฯ-พัทยา-มาบตาพุด" มูลค่า 14.2 หมื่นล้านบาท


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สร้างมอเตอร์เวย์  มอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราช  มอเตอร์เวย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ